Ở HOLA EM ĐÃ ĐƯỢC GẶP NHIỀU SIÊU NHÂN NHƯ THẾ !!

“Em chưa từng suy nghĩ đến việc đạt được học bổng cao để đi du học. Và cho đến giờ khi mà em sắp được đặt chân đến một đất nước khác, em thấy biết ơn vô cùng khoảng thời gian mình apply – khoảng thời gian mà các chị ở HOLA đã cổ vũ tinh thần em rất nhiều.

Em bắt đầu quá trình apply khi đã chậm so với các bạn đồng trang lứa đến một năm rưỡi. Em cũng e dè về bản thân, về bộ hồ sơ của mình liệu có đủ để trường nhận mình không. Em đã trải qua cảm giác lo sợ như bao bạn học sinh khác: chuẩn bị hồ sơ vất vả như thế nào, rồi khi submit hồ sơ đi chỉ mong mỏi từng ngày nhận được thông báo của trường.

Có lúc tưởng chừng như em đã bỏ cuộc rồi. Em đặt ra hàng chục câu hỏi nghi ngờ về khả năng của mình. Nhưng với tất cả các câu hỏi ấy, chị Hồng đều khẳng định chắc nịch: “Nếu em không thử, thì làm sao em biết được mình có thể hay không.” Và rồi em lại tiếp tục cố gắng, lại có động lực để vượt qua hàng đống các loại giấy tờ hồ sơ phía trước.

Quá trình apply thật sự đáng sợ đến mức có thể dọa được cả những người tự tin nhất vì chẳng ai có thể biết chắc được kết quả sẽ như thế nào. Nhưng ở thời điểm đó, chị Hồng còn tin tưởng em hơn cả chính bản thân em tin mình nữa. Chị cổ vũ em apply, luôn sát sao hỏi xem có chỗ nào vướng mắc, và đưa ra những lời khuyên và cách giải quyết tốt nhất từ một người đã có rất nhiều kinh nghiệm. Ngay từ đầu, nếu không có chị Hồng, em đã chẳng dám apply. Trong quá trình gian nan ấy, nếu không nghĩ về chị Hồng đã tâm huyết như thế nào, có lẽ em đã bỏ cuộc. Chị Hồng chính là nguồn động viên to lớn để em đạt được kết quả ngày hôm nay.

Như mọi người đều biết thì bài luận là một yếu tố vô cùng quan trọng. Em có ý tưởng, nhưng thể hiện được ý tưởng đó đến người đọc mới là điều quyết định mình có thành công hay không. Và em cảm thấy thật may mắn vì đã có cơ hội học lớp luận của chị Mai. Có tên là lớp luận apply, nhưng thực sự em nhận được nhiều hơn chỉ là một bài luận. Em học được cách viết, cách tư duy, cách tạo ý tưởng cho một bài viết. Hơn nữa, em đặc biệt thích những bài giảng về ngành học, về triết học ẩn sau những điều thiết yếu trong cuộc sống. Lý thuyết không hề khô khan khi em được tiếp nhận từ người thầy luôn nhiệt huyết và thật sự tin vào nó. Nhờ những bài học ấy, em hiểu thêm về nhiều điều, từ đó xây dựng cho mình tư duy riêng, và áp dụng tư duy ấy để bắt tay vào viết bài luận quan trọng.

Chị Mai luôn nhấn mạnh rằng: cho dù quyết định của em là du học hay ở lại, cho dù kết quả apply như thế nào, thì quá trình apply sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em. Thật sự vậy! Khi tìm ý tưởng cho bài luận chính là lúc em nhìn nhận, xem xét, và đánh giá bản thân một cách nghiêm túc. Trong số rất nhiều trường đại học, em chọn được ngôi trường phù hợp cũng là nhờ tìm hiểu kĩ lưỡng về trường và một lần nữa đối chiếu với bản thân mình để chắc rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn. Khi viết bài luận về bản thân (personal statement) chính là lúc em thích nhất, vì em được bộc lộ bản thân mình rõ ràng. Và chính nhờ những kĩ năng đã học từ lớp luận mà em viết được dễ dàng hơn. Đồng thời, chị Mai cũng luôn sẵn sàng góp ý về cấu trúc bài, về ngôn ngữ em sử dụng, để đến thành quả cuối cùng, bài luận là thứ em vô cùng yêu thích.

Trong khoảng thời gian đầy áp lực ấy, chị Hường, chị Hương… cũng cổ vũ và động viên em rất nhiều. Đôi khi là một câu hỏi quan tâm, hoặc một lời an ủi khi mình mệt mỏi từ các chị cũng khiến em phần nào lấy lại tinh thần.

Ở Hola có nhiều học sinh như vậy, nhưng các chị đều hiểu rõ về từng người một. Các chị giúp đỡ học sinh trước hết đến từ cái tâm. Và thật sự “what comes from the heart goes to the heart.” Đối với em, các chị ở Hola là siêu quan tâm học sinh, và đặc biệt chị Hồng và chị Mai là những “trùm cuối” siêu hiểu học sinh và dẫn dắt em đến được thành quả ngày hôm nay.”

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí