CHIA SẺ ĐẦY CẢM ĐỘNG TỪ VŨ HÀ CHÂU, TÂN SINH VIÊN POMONA #4 LAC, MỸ CỦA HOLA NĂM NAY 👩🏼‍🎓❤️️

🎯️ Mỗi năm, HOLA đều có những câu chuyện truyền cảm hứng để kể. Năm ngoái là chàng trai Phương Duy với công cuộc nghiên cứu tìm cách cải thiện chất lượng nước sông hồ ở Hà Nội, năm kia là cô gái Vũ Lê Hoàng Mai với đam mê vật lý và quyết tâm theo đuổi ngôi trường giáo sư Ngô Bảo Châu giảng dạy. Mới đây nhất là chàng trai Nguyễn Trung Kiên với những suy nghĩ sâu sắc về các tầng lớp trong xã hội… Mỗi câu chuyện là một hành trình, một màu sắc, một đích đến khác nhau nhưng tựu chung lại là sự đam mê, mong muốn khẳng định bản thân và khát vọng tạo ra giá trị cho cộng đồng của NHỮNG NGƯỜI TRẺ.

🏆 HOLA cảm thấy tự hào vì mỗi năm đều có cơ hội được đồng hành và chắp cánh cho ước mơ của các em bay xa, được là một phần trong niềm vui của các em khi hoàn thành ước mơ chinh phục những cánh cổng đại học danh giá nhất tại nước Mỹ. Và bên cạnh niềm tự hào còn là sự xúc động, niềm hạnh phúc khi nhận lại được những tình cảm chân thành từ các em. Mỗi khi nhận được những “tâm thư” như thế này viết cho HOLA, cho đội ngũ tư vấn, mọi người đều cảm thấy mỗi công việc đang làm đều thực sự có ý nghĩa, đều có công sức (dù nhỏ bé) góp vào chiến thắng lớn của các em. HOLA rất trân quý từng tình cảm đó và luôn hứa rằng sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc, là nơi các em có thể tin tưởng và tìm đến mỗi khi gặp khó khăn trên con đường học tập sau này.

💖️ Xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc chặng đường apply năm nay. Chúc các em luôn giữ được lý tưởng, luôn dũng cảm và dám trải nghiệm, luôn có một trái tim chân thành và tấm lòng hướng về cộng đồng. HOLA luôn theo dõi và đón chờ sự thành công của các em!!!


Mình đến với Hola Academy vào ngày sinh nhật chị Hong Vu (CEO của Hola), có cơ hộ được tự chứng kiến những anh chị nhân viên, và các bạn học sinh apply cũ của Hola chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho chị. Mình bị bất ngờ, và ngay lúc đấy mình đã có cảm giác ở Hola có gì đó quá là đặc biệt so với những nơi khác rồi. Có chỗ nào mà các bạn học sinh và nhân viên tình cảm như trong gia đình.

Và sau đấy thì hành trình của mình và Hola đặc biệt thật: Thật ra thì vào tầm đầu năm lớp 10, 11 tại Chuyên Ngữ mình cũng chưa có ý định đi du học, cho đến khi muốn đi du học, mình tự chuẩn bị chứng chỉ SAT, thi IELTS và có điểm GPA khá tốt, nhưng mình biết một bộ hồ sơ còn nhiều yếu tố khác nữa. Do chưa tìm hiểu kĩ nên mình và gia đình lúc đấy cũng không có ý định nhờ đến sự support của một agency nào hết. (giống kiểu hồi trước mình từng không muốn đi học thêm, which is controversial but I will not get into it) Mãi sau này khi bố mình (một người vô cùng cẩn thận) và mình đều có sự tìm hiểu kĩ, nhận ra rằng những tấm gương du học với học bổng cao đều ít nhiều có sự cố vấn của các mentor lớn nhỏ thậm chí từ lớp 10, thì mình và gia đình cũng đều thống nhất rằng sẽ đi tìm hiểu xem người ta có gì, và có phù hợp với mình hay không. College counseling là việc bình thường không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, để các bạn học sinh có điều kiện tối ưu hoá được thời gian cũng nhưng khả năng của mình. Mình cũng nhận ra rằng một điều rất quan trọng trước khi đăng kí với một nơi là việc nên xác định được rõ bản thân mình muốn gì, và mình có thể cố gắng đến đâu trước đã. Lúc đấy thì mình cũng mang sẵn sự quyết tâm, chủ động tìm hiểu và trao đổi với rất nhiều nơi. Và cuối cùng khi đến Hola, mình nhận ra đây là nơi duy nhất match với mình.

Khác với những nơi khác với hàng chục hàng trăm sinh viên mà mình đã đến nói chuyện trước đó, Hola có thể là một agency khá nhỏ (ở đây chỉ nhận nhiều nhất 20 học sinh một khoá) nhưng vì thế mà mọi người tình cảm và chất lượng tư vấn đồng đều.

Người đầu tiên mình làm việc cùng ở Hola là chị Hồng Vũ – một trong những người mạo hiểm nhất mà mình từng biết – một người truyền lửa. Đến mức mà nghe tên chị Hồng thôi là mình cũng nghe được văng vẳng bên tai câu “Tin chị đi, em làm được”. Quyết liệt như vậy nhưng chị Hồng luôn cho mình những lời khuyên đúng đắn. Đó là kiểu mạo hiểm mà sau này khi nghĩ lại chúng ta sẽ tự nhủ là “à không tin được hồi trước mình cuồng nhiệt thế” mọi người :)))

“Chơi với chị Hồng là phải chiến em ơi”. Bước ngoặt khá lớn của mình chính là khi mình quyết định gap year, dừng lại để thực sự tìm hiểu điều mình thích trước khi apply tiếp. Giữa đỉnh đại dịch Covid, khi bố mẹ cũng lưỡng lự không cho mình đi du học thì chị Hồng chính là người gợi ý cho mình việc này, và sau đó ở bên cạnh động viên mình trước những khó khăn trong suốt cả năm gap. Mình bắt đầu có nhiều ý tưởng và nhiều thứ muốn học. Mình bắt đầu đăng ký các lớp học và tự thực hiện các dự án lớn nhỏ mà sau đó mình có chị Hồng consult. Chị Hồng cũng động viên mình dám nộp hồ sơ vào ngôi trường mình mơ ước nữa. Tất cả sẽ khó có thể thực hiện được nếu bước đầu tiên mình không lắng nghe những lời khuyên đó từ chị.

Người đặc biệt tiếp theo mình làm việc nhiều nhất ở Hola chị Linh. Chị Linh Nguyen, người từng đạt học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus quá là đỉnh, là người đưa mình đến với những khái niệm căn bản của việc nghiên cứu. Mình là một trong những học sinh khoá Research đầu tiên của chị (sau đấy thích Research luôn), và sau này cũng được chị rủ làm trợ giảng khoá này luôn ở những lớp tiếp theo. Làm việc cùng chị Linh, mình học được sự tận tâm của một cô giáo và cách suy nghĩ tìm tòi của một nhà nghiên cứu. Mình còn get to know chị Linh as a human being, và nghe những câu chuyên cuộc sống của chị trước đây lúc là một du học sinh. (ilysm) Sau này chị Linh cũng trở thành mentor essay cho mình, là người đọc những crazy idea essay đầu tiên của mình vì chị Linh là người đầu tiên mình nghĩ đến khi nảy ra một ý tưởng gì đó lạ lạ. À đấy ở Hola các học sinh còn được tham gia các lớp học tiên phong từ giáo viên đỉnh kiểu như này free nữa ý.

Nhắc đến essay luôn thì vấn đề của mình là mình có rất nhiều ý tưởng, nhưng mình cũng rối vì một personal essay thì chỉ có 650 chữ – cữ nghĩ như kiểu là 650 chữ để tóm tắt 18 năm ở cuộc đời. Mình nhớ là mình tự viết đến 20 bản nháp, mà mỗi cái một ý tưởng khác nhau. Ý tưởng cốt lõi, câu chuyện, và giá trị của bản thân mỗi học sinh phải là tự học sinh nghĩ ra, còn các anh chị ở Hola chỉ luôn tôn trọng và từ đó bình luận dựa trên những gì các bạn tự mà thôi. Mình làm việc chính với chị Mai, chị Linh và anh Đạt phần này. Chị Mai là người mà mình nói chuyện với chị Hồng và gọi là quái vật học thức vì chị Mai đã học bậc Undergraduate tại Đại học Harvard với full-ride scholarship và hiện vẫn đang ở Mỹ nghiên cứu, là một tấm gương vô cùng truyền cảm hứng. Mỗi buổi làm việc với chị Mai mình đều học được nhiều điều về cách suy nghĩ, về critical thinking, còn hơn cả việc nộp hồ sơ. Anh Đạt và chị Linh thì giống như kiểu đôi bạn nhí nhảnh đối lập nhưng ăn ý vậy =)))) Nếu chị Linh là queen of dreamy things và thích những ý tưởng bay bổng của mình thì anh Đạt Nguyễn Tiến thông minh hề hước sẽ là người kéo mình xuống về mặt đất. Nhiều khi lên văn phòng để nghe anh Đạt mắng cho hăng nghĩ hơn. (Em cảm ơn anh Đạt vì những sự góp ý táo bạo đầy trí tuệ của anh và cách anh luôn mắng em để em đỡ buồn ngủ vì thức khuya nhiều) Đến hôm cuối lúc mọi người finalize hết mọi thứ rồi mình vẫn đứng ngồi không yên mãi rồi lại nghe anh bảo “Sao m chăm nghĩ thế hả Châu. Nghĩ tới nghĩ lui”. Nhiều sự nghĩ, rồi có được nhiều con mắt nhìn nhận, mà những gì mình viết ra mới trở nên đa chiều hơn và chốt được bản cuối cùng giữa hàng chục ý tưởng. Còn nhiều thứ khác như là cuốn sách chị Mai gửi mình để đọc về vấn đề bình đẳng giới trong công nghệ, hay là những giờ debate tranh luận với chị Linh và anh Đạt về trí tuệ nhân tạo và truyện cổ tích (một idea mình suýt viết cho PS – ví dụ như “Sao con sư tử nó giống con robot?” Ừ I know :)))). Như chị Hồng đã nói với mình “Chỉ có em mới nảy ra được ý tưởng để mình bản luận. Và chỉ có bản thân em mới biết được bài luận của mình đã như ý chưa chứ không phải ai khác” – mà để đạt đến mức đó mình biết ơn sự support của anh chị.

Đội ngũ Hola còn nhiều con người đáng yêu mà mình được biết đến. Có chị Kim Huong Nguyen cảnh sát, một người chị mình luôn bái phục vì khả năng quản lý giấy tờ chuẩn chỉnh, giúp mình từ lúc mình chạy deadline nộp CSS đến lúc mình vừa xin xong VISA. Trước khi nộp hồ sơ mình còn nhớ chị Hương bảo em là “Chị không check vẫn tin là Hà Châu tự làm tốt mà” làm mình xúc động sâu sắc. Xong mình sẽ không quên việc nửa năm đã tin lời anh Đạt là chị Nguyễn Thu Hải toàn phải về sớm trông con (Em xin lỗi chị Hải huhu) Có chị Huong Nguyen hiền dịu nhắn tin cho mình từ ngày đầu tiên và gửi mình checklist phỏng vấn VISA chill chill để mình đọc đến ngày cuối cùng. Rồi chị Trang Linh giúp mình giữ máy quay portfolio và cũng là người bạn đi chơi Escape Room nữa.

Một hành trình dài để mọi người nhìn thấy mình vấp ngã rồi lại thấy mình đạt được mục tiêu. Dù thế nào đi nữa, tất cả mọi người ở Hola đều luôn luôn ủng hộ mình hết sức. Ở Hola, mọi người không chỉ giỏi, mà còn thật sự đam mê và quan tâm đến từng học sinh ý. Hiếm có nơi nào lại sẵn sàng để học sinh làm nhiều điều mạo hiểm như mình mà không bị đặt một chút áp lực nào, đã thế lại luôn ủng hộ, thậm chí là làm cùng no matter what.

Thế mà quãng đường của mình với Hola còn chưa kết thúc đâu, mình còn có duyên với mọi người nhiều thứ hơn cả college application. Bây giờ mình cũng vui và ever-ready khi mình không chỉ là học sinh, mà còn hợp tác với Hola, làm việc, rồi lên ý tưởng, trở thành một phần các dự án (“siêu thú vị” và “chiến” – quote chị Hồng) về Education và Technology trong tương lai – toàn những dự án mình quan tâm và hợp với những dự định của mình. Đến với Hola mình nghĩ là mình sẽ chỉ được consult, nhưng thực chất mình được join những lớp học thú vị (research, criticial thinking, essay writing,…), có thêm những người thầy thân thiết như người bạn, những người anh, chị, người cộng sự chia sẻ đam mê. Quá là hời. Không chỉ mình mà mỗi bạn học sinh ở đây đều được phát triển một cách tự nhiên, chân thành, và đúng với bản thân như vậy, không cần phải tô vẽ hay fake một điều gì cả.

Note: Hola còn nhiều đồ ăn ngon nữa mọi người, đặc biệt ở những ngày quan trọng cần xả stress chúng ta sẽ được ăn pizza và gà rán và ti tỉ đồ ăn vặt khác í.
Now, to all of the passionate students who still stick with me through this wall of text, and to all of the ones who slid into my DMs asking me about college application counseling: just give Hola Academy a shot! You will never regret working with my wonderful friends/ mentors.

Và túm lại thì bao nhiêu đó chỉ để nói là em quý mọi người nhắm haha.


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí