CÂU CHUYỆN APPLY “CHI TIẾT TỚI TỪNG NHÂN VẬT TẠI HOLA” TỪ CHÀNG TRAI ĐỖ ED2 OBERLIN COLLEGE #37LAC 💌️🎯🔥

💌️ Team HOLA đã nhận được một feedback rất đáng yêu từ Ngô Gia Bảo – chàng trai đến từ trường THPT Hà Nội – Ams đã chính thức trở thành tân sinh viên trường Oberlin College. Là một học sinh rất thông mình và không ngừng cố gắng, em đã đạt 8.0 IELTS chỉ sau một thời gian ngắn. Đặc biệt khi được hỏi về quá trình apply tại HOLA, Bảo đã nói rất nhiều về các anh chị trong team apply mà em được tiếp xúc xuyên suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ. Và đây có lẽ là một feedback… đầy đủ nhất về mọi người ở HOLA Academy từ trước đến nay!

🔥 Sau mỗi lần đọc được tình cảm của các em qua những bài cảm nhận, cả team HOLA luôn cảm thấy xúc động, và xen lẫn là sự hứng khởi vì những giá trị mà HOLA có thể đem lại cho các em học sinh. Cùng lắng nghe câu chuyện của Bảo nhé nhé! 🥰❤️❤️

💬 Câu chuyện apply du học ở HOLA:

Khác với đa số các bạn đồng trang lứa, em chuẩn bị cho ước mơ du học khá muộn, cụ thể là bắt đầu từ mùa hè năm lớp 10 em bắt đầu học tiếng anh để đi du học. Hành trình chinh phục các đại học của Mỹ đối với em khá là khó khăn. Trong kì app đầu tiên, em đã không thể hoàn thiện được điểm IELTS đạt yêu cầu để apply vào các trường, vì vậy không quá khó hiểu khi em trượt kha khá các trường trong kì app đầu tiên. Tuy vậy, em đã cố gắng và quyết tâm để hoàn thiện điểm IELTS trong tháng 12 để chuẩn bị cho kì app thứ 2, và thật bất ngờ khi em đạt được điểm IELTS ngoài kì vọng và có thêm cơ hội để apply vào các trường cao hơn. Bên cạnh đó thì cũng không thể thiếu những ngày làm việc về luận cũng như các dự án miệt mài với Hola. Sau tất cả, em đã may mắn đỗ được vào Oberlin College.

Khó khăn lớn nhất trong quá trình apply của em thì em nghĩ chính là lúc em phải cố gắng có được điểm IELTS đủ cao để có khả năng apply vào các trường mong muốn. Gần như ngày nào em cũng nghĩ về nó và làm cách nào để có thể đạt được nó, và điều đó làm em căng thẳng và mệt mỏi, một phần vì kì vọng của gia đình, phần còn lại vì kì vọng của chính bản thân em. Bên cạnh đó, bí quyết để một bộ hồ sơ có thể gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh hợp chủng quốc Hoa Kỳ thì bộ hồ sơ đó cần một bài luận độc đáo, những hoạt động ngoại khóa đặc biệt, và số điểm học thuật ấn tượng. Trong trường hợp nếu không có một số điểm học thuật ấn tượng thì cần tập trung vào hoạt động ngoại khóa và luậ (thêm cả giải thưởng thì càng tốt) – vì hai thứ đó nếu được đầu tư chỉn chu sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với trường so với một bộ hồ sơ có một số điểm ấn tượng nhưng luận với ngoại khóa lại thiếu đầu tư. Em thấy vậy ạ.

Còn về HOLA, em thấy vai trò của Hola là không thể thiếu trong quá trình em làm luận. Em luôn coi các anh chị ở trung tâm như nguồn sống của em, các anh chị luôn sẵn sàng chỉnh sửa luận của em vô cùng nhiệt tình và luôn đưa ra cho em những ý tưởng cho bài luận mỗi khi em gặp bế tắc. Em đảm bảo rằng nếu thiếu các my love của em thì em đã thất bại trong quá trình apply rồi. Ngoài ra em cũng cảm ơn cô Hoa đã luôn kiên nhẫn chữa luận giúp em dù ý tưởng của em có xàm xí, cách viết bài của em có dở hơi, hay em có tra google dịch đi nữa. Rất chi là cảm ơn cô.

Trong JOJO Bizarre Adventure phần 5 có hai nhân vật là Doppio và Diavolo, em nghĩ em sẽ là Doppio và chị Hồng sẽ là Diavolo. Chị luôn là người định hướng, đưa ra những lời khuyên hữu ích, và đưa ra những quyết định cuối cùng cho bộ hồ sơ của em. Chị cũng là một người hết mình vì học sinh, luôn muốn cái gì tốt nhất cho các bạn. Và đương nhiên chị cũng là người hiểu em nhất nữa. Yêu chị Hồng. Chị Linh thì là Gia Cát Lượng thế kỉ 21. Chị là nguồn sống vô hạn của em, mỗi khi em ngồi với chị Linh thì kể cả những bài luận khó nhất em cũng sẽ có ý tưởng. Ngoài ra chị cũng luôn gợi ý và đưa ra những ý tưởng luận cho em mỗi khi em gặp bế tắc nữa. Với thâm niên sống 27 năm trên Trái Đất, chị chia sẻ cho em những kinh nghiệm cuộc sống mà em thấy thú vị vler mặc dù đôi khi em không hiểu lắm. Chắc chắn không có chị thì không có em. Yêu chị Linh. Anh Đạt thì vai trò của anh rất giống chị Linh, chắc chắn không có anh cũng không có em. Ngoài ra phòng của anh như cái tạp hóa nữa, vì vậy em có thể chết do deadline chứ chưa bao giờ chết đói. Cảm ơn anh vì đã cứu cái bụng của em. “Mến” anh Đạt.

Em thấy ấn tượng nhất với chị Trang vì chị ấy hay cười mấy câu chuyện của em. Ngoài ra chị cũng hay giúp em nhiều thứ nên em rất chi là quý chị Trang. Với lòng gan dạ, chị luôn cắm hộ em ổ điện khi em chạy đi vì sợ điện giật. Chung quy lại, em rất quý chị Trang. Em cũng cảm ơn chị Hải vì những bí kíp và lời khuyên về niềng răng, nhờ chị mà em cảm thấy căng thẳng hơn rất nhiều khi phải đi niềng răng và nhổ răng khôn. Chị Hường thì em rất chi là quý chị luôn, thề. Nhờ chị mà em luôn được ăn mỗi buổi chiều bằng những món sơn hào hải vị như là bánh gà, trà sữa, nước lọc nguyên chất, hay là cacao nóng đá. Nhưng điều làm em cay cú đó chính là chị toàn bắt em xuống lấy đồ xong dọn rác. Nhưng với những bữa ăn từ thiện chị đã cho em thì tình cảm chị em chúng ta vẫn rất đậm sâu. Yêu chị Hường.

Em cảm ơn chị Hương – chị gái yêu quý của em đã luôn ngồi nhẫn nại giúp em hoàn thiện hồ sơ, không có chị thì chắc đống hồ sơ của em sẽ chậm deadline vài ngày (có khi cả tháng). Đội ơn chị đã luôn cập nhật tình hình hồ sơ cũng như những yêu cầu của các trường nhanh hết nấc để em hoàn thiện. Chị Hương the best, chị là nhất so nice. Nếu coi chị Linh và anh Đạt như hai cánh tay của em thì chị giống… hai cái chân của em. Chắc chắn nếu không có chị luôn cập nhật tình hình hồ sơ và portal của các trường cũng như giục em hoàn thiện thủ tục thì mọi thứ nó sẽ rối như mạng nhện lên mất. Yêu chị Hương. Chị Nga Vũ: em cảm ơn chị vì đã dạy em và luôn động viên em. Thực sự em không thể đạt được điểm mong muốn nếu thiếu chị. Em thấy tuy chị còn trẻ nhưng hơn tất cả các giáo viên dày dặn kinh nghiệm khác. Sự gần gũi và hài hước của chị làm em thoải mái mỗi khi học, và tinh thần thép của chị tạo cho em sự quyết tâm để đạt được thứ mình muốn. Cảm ơn chị. Chị Du thì em nể chị vler thề. Em thấy nể phục kiến thức thâm thúy của chị cũng như cả sự kiên nhẫn tuyệt vời của chị nữa. Trong lúc làm bài do em sợ sai nên luôn cố tình đọc kết quả sai mà chị vẫn tận tình chữa lỗi, thật là đáng khâm phục mà. Trên tất cả em cảm ơn chị vì đã dạy em và tạo cho em động lực mỗi ngày.

Cuối cùng con xin cảm ơn cô Hoa. Cảm ơn cô vì đã giúp con hết mình vì phần luận. Con rất nể phục sự kiên nhẫn của cô mỗi khi con lười như chậm deadline hay là dịch full bài luận từ tiếng việt sang anh bằng google dịch thay vì tự viết. Tuy thỉnh thoảng cô hay làm con sợ nhưng con hiểu mà. Rất cảm ơn cô vì đã giúp con. Muchas gracias afición esto es para vosotros, siuuuuuuuuuuu.


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí