UNIVERSITY OF MIAMI (FLORIDA) (#49 NU)

Khi theo học tại đại học Miami (UM), sinh viên vừa có thể tiếp nhận hệ thống giáo dục chất lượng cao vừa có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của mình. Có thể nói, điểm thu hút sinh viên đến với đại học Miami chính là chương trình đào tạo, đội ngũ sinh viên đa dạng và năng động cũng như các bãi biển và khí hậu cận nhiệt đới dễ chịu. Một sinh viên năm cuối tại trường cho biết: “Ở UM không chỉ có một nền giáo dục vượt trội, bạn có thể tìm thấy sự đa dạng, các truyền thống, sự đoàn kết và sự cạnh tranh”.

Chỉ cách các bãi biển của Miami 20 phút và trung tâm Miami 10 phút di chuyển, đại học Miami được xây dựng trên khu đất rộng 96 hecta ở khu ngoại ô yên bình với rất nhiều cây xanh, các loại hoa, các tác phẩm điêu khắc và một khu vườn. Khuôn viên trường, với một hồ nước ở chính giữa, là sự kết hợp giữa kiến trúc lâu đời với những tòa nhà hiện đại.

Chương trình giáo dục chung tại đại học Miami yêu cầu sinh viên phải học ít nhất 3 khóa học thuộc 1 trong 3 lĩnh vực sau: nghệ thuật và nhân chủng học; nghiên cứu về con người và xã hội; STEM (khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán). Với 9 phân trường và hơn 180 chuyên ngành khác nhau, UM cung cấp cho sinh viên rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề. Trường nổi tiếng là một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành sinh học đại dương tốt nhất trên cả nước, và ngành kiến trúc cũng được đánh giá rất cao. UM là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cấp bằng cho sinh viên chuyên ngành kĩ thuật sân khấu và cũng phát triển một chương trình đào tạo độc đáo về nhạc jazz. Bên cạnh đó, những chuyên ngành khác đặc biệt được quan tâm bao gồm dược, địa chất đại dương, nghiên cứu về các nước Mỹ Latin, sinh lý học, luật, sinh học, hóa sinh cùng sinh học phân tử và khoa học máy tính. Chương trình Foote Fellows cho phép sinh viên xuất sắc trải nghiệm chương trình giáo dục linh hoạt cũng như các cơ hội nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của khoa đào tạo. Sinh viên chủ yếu nhận bằng trong các lĩnh vực kinh doanh/marketing, sinh học/khoa học đời sống, khoa học xã hội, truyền thông/báo chí và kĩ thuật.

Một sinh viên năm 3 của trường cho biết: “Môi trường học ở UM khá khó khăn, nhưng mọi người luôn hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Ai cũng muốn được theo học những chương trình tốt nhất, nhưng họ cũng muốn bạn bè họ đạt được những thành tích như vậy. Chương trình học yêu cầu khá cao, vì ở trường quy tụ những sinh viên sáng giá nhất”. Gần như 2/3 số sinh viên tại trường nằm trong top 10 của lớp khi họ đi học cấp 3. Hầu hết các khóa học tại trường được giảng dạy bởi các giáo sư, bao gồm cả những khóa học nền tảng cho sinh viên năm nhất. Những giảng viên tại UM được nhận xét là luôn sẵn sàng tương tác và hỗ trợ sinh viên, đồng thời các trợ giảng cũng giúp đỡ các bạn rất nhiều thông qua những buổi hội thảo hoặc các giờ học thêm. Những sinh viên muốn tìm kiếm một môi trường mới mẻ có thể lựa chọn 1 trong số hơn 85 chương trình học tập ở nước ngoài ví dụ như kì học kéo dài 7 tuần tại Ý, Séc, Ecuador, Nam Phi, Argentina, Ấn Độ và Trung Quốc.

Sinh viên tại UM được nhận xét là rất đa dạng, họ cũng có những sở thích và đam mê khác nhau. Đại học Miami cung cấp 5 khu vực kí túc khác nhau, mỗi khu được điều hành bởi một người phụ trách, thường là môt thành viên cấp cao của khoa đào tạo. Đây cũng là người sẽ tổ chức các buổi hội thảo, các buổi hòa nhạc, các buổi gặp mặt, các sự kiện hay các lớp học. Các phòng ở trong kí túc xá được nhận xét là khá dễ chịu và khoảng 37% sinh viên chọn sống trong kí túc, số còn lại sống tại những khu vực lân cận trường. Nhà ăn cung cấp sự lựa chọn đa dạng về các món ăn. An ninh của trường cũng rất tốt, nhờ có bộ phận an ninh với các nhân viên bảo vệ và hệ thống bảo an. Cuộc sống ở Miami rất sôi động. Bên cạnh những giờ học căng thẳng, sinh viên luôn học cách tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Có thể nói, điều duy nhất để phàn nàn về trường là 4 năm học đại học không đủ để sinh viên khám phá hết những điều tuyệt vời ở ngôi trường này.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí