PEPPERDINE UNIVERSITY (#49 NU)

Với phong cảnh tuyệt đẹp, trường Pepperdine thường được mọi người nhầm với một nơi nghỉ dưỡng cùng tên – Pepperdine Resort and Club Med. Hầu hết các sinh viên bậc cử nhân đều hết lời khen ngợi các cơ hội về học thuật của trường cũng như tính đoàn kết của cộng đồng sinh viên trường.

Một trong những nét hấp dẫn nhất về trường là địa điểm. Trường nằm trên dãy núi Santa Monica, cách 40 dặm về phía tây bắc của Los Angeles. Khuôn viên Malibu rộng 335 hecta nhìn ra Thái Bình Dương và những rặng núi trập trùng cũng như một bãi biển cách đó 20 phút đi bộ.  Các tòa nhà màu kem được xây dựng theo cấu trúc Địa Trung Hải trải dọc khắp khuôn viên trường. Thư viện trường có hơn 500,000 cuốn sách.

Pepperdine được thành lập vào năm 1937 bởi George Pepperdine, một thành viên lâu năm của Nhà thờ Chúa. Chính vì vậy, trường có nhiều ảnh hưởng lên đời sống của sinh viên Pepperdine, từ việc nghiêm cấm ở qua đêm ở phòng ngủ của người khác giới cho tới việc sinh viên tham gia triệu tập – một thứ ở trường giống như đi nhà thờ – 14 lần một kỳ. Sinh viên ở trường Seaver, trường cho cử nhân của Pepperdine, cũng phải học các khóa học về tôn giáo. Một sinh viên nhận xét: “So với các trường khác, Pepperdine có một nền tảng tôn giáo rất mạnh, chính vì vậy nên trường cũng có các tiêu chuẩn về đạo đức cao hơn.”

Các chương trình học thuật của Seaver được thiết kế để giúp sinh viên có được một nền giáo dục khai phóng trong một môi trường Cơ đốc giáo và sử dụng các kiến thức này trong thế kỉ 21. Các lớp học ở trường rất khó. Các khóa học bắt buộc của trường gồm có một lớp học hội thảo cho sinh viên năm nhất, một lớp học thể chất, ba lớp học về phương tây, một lớp về ngoại ngữ và một lớp về văn hoá phi phương tây. Bất chấp độ khó của các lớp của trường, sinh viên ở đây chia sẻ rằng các giáo sư rất dễ tiếp cận và rất quan tâm tới sinh viên. Điều này khá dễ hiểu với việc 69% số lớp học tại đây có không quá 20 sinh viên. “Chất lượng giảng dạy ở đây rất tuyệt vời.” – một sinh viên ngành hội hoạ nói. Một sinh viên nữa chia sẻ: “Vì đây là một ngôi trường nhỏ, giáo sư không chấp nhận các lí do hay sự lười biếng. Họ yêu cầu khá nhiều từ sinh viên và luôn hi vọng rằng chất lượng bài tập của họ có thể đạt mức cao nhất có thể.”

Ngành kinh doanh là ngành mạnh nhất của trường và cũng là ngành có nhiều sinh viên theo học nhất. Những người muốn học lên cao có thể tham gia vào chương trình Cử nhân – Thạc sĩ quản trị song bằng. Chương trình này cho phép họ nhận được một bằng về kinh doanh, quản trị quốc tế, và kế toán từ trường Seaver và một tấm bằng về quản trị kinh doanh của Pepperdine trong 5 năm. Khoa truyền thông, với các ngành như quảng cáo, quan hệ công chúng, và báo chí cũng được khen ngợi. Các ngành mạnh khác của trường bao gồm tâm lí học, kinh tế học, sinh học, và khoa học máy tính. Các studio âm nhạc, cũng như trung tâm nhân văn và nghệ thuật thị giác với giá trị 10 triệu đô la đã được xây dựng để củng cố mảng nghệ thuật. Trung tâm hướng nghiệp được tổ chức tốt, tạo điều kiện cho sinh viên đăng kí các triển lãm giới thiệu việc làm, các buổi phỏng vấn, và những buổi tư vấn nghề nghiệp. Sinh viên năm 3 quan tâm tới văn hóa châu Âu có thể dành 1 năm ở các khu học xá của trường tại Heidelberg, London, Florence, hoặc Lausanne. 87% sinh viên tham gia vào các chương trình du học ngắn hạn hoặc dài hạn hơn ở rất nhiều quốc gia. 

57% số sinh viên của trường sống ở trên khuôn viên trường; những sinh viên đã kết hôn và trên 21 tuổi được phép sống ngoài trường ở các khu lân cận. Một sinh viên nói rằng phòng kí túc xá một thuần nam/thuần nữ của Pepperdine rất “thoải mái, tiện lợi, và rất tốt.” Các phòng được giao cho sinh viên theo tiêu chuẩn first-come, first-served (sinh viên nào đăng kí trước sẽ được nhận phòng). Trường có 22 kí túc xá, 135 phòng, và 75 căn hộ cho sinh viên năm 3 và năm 4. Sinh viên năm nhất thường được giao các phòng ngủ với nhà vệ sinh, phòng khách, và 4 phòng ngủ đôi. Có một số người nghĩ việc ở chung này khá là chật chội, nhưng một sinh viên năm 3 chia sẻ rằng việc này giúp các sinh viên gần nhau hơn. Bất chấp việc giá nhà ở khu Malibu bên cạnh khá phải chăng, nhiều sinh viên vẫn chọn ở trong khuôn viên trường. 

Bởi ở Malibu có ít thử để trải nghiệm, sinh viên thường đến Los Angeles, Hollywood, Westwood, và Santa Monica để thư giãn cuối tuần. Bên cạnh hội sinh viên trường, các hoạt động ở Pepperdine còn bao gồm buổi nghệ kịch, chiếu phim, và các hoạt động khác. Hiệp hội sinh viên tổ chức các hoạt động hàng năm của trường như Lễ hội âm nhạc, Tuần lễ gia đình, và Đêm điên khùng.

Nhìn chung, sinh viên trường thường nhận xét rằng sự giáo dục của trường mà họ nhận được xứng đáng với giá tiền đắt đỏ mà họ bỏ ra. 

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí