Tìm trường Đại Học ở Mỹ như thế nào

5 TRANG WEB HỮU DỤNG NHẤT ĐỂ TÌM HIỂU HIỂU VỀ ĐẠI HỌC MỸ

Làm thế nào để chọn được một danh sách gồm 20 ngôi trường phù hợp nhất với bản thân, từ gần 5000 trường đại học trên toàn nước Mỹ? Nếu thực hiện động tác tìm hiểu tại website của từng trường một thì quá tốn thời gian.

Vậy tiêu chí để chọn 1 ngôi trường là gì? Chất lượng dạy học? Thứ hạng? Chuyên ngành nào là mạnh nhất? Thời tiết ở bang đó ra sao? Di chuyển giao thông liệu có thuận lợi? Học sinh được nhận vào trường đó thường sở hữu khả năng học thuật như thế nào? Ngôi trường đại học đó thích những mẫu học sinh ra sao?

Quá nhiều câu hỏi phải trả lời cùng một lúc mà thời gian lại không có nhiều. Bên cạnh đó, các nguồn thông tin lại nhiễu loạn. Vậy nên hôm nay HOLA Academy muốn giới thiệu tới các học sinh 5 trang website hữu dụng nhất để tìm hiểu về trường. Mong rằng danh sách này sẽ giúp đỡ được các em phần nào. Danh sách đó bao gồm:

1 – College Data

Đây là website giúp bạn tìm ngôi trường hợp với những tiêu chuẩn của bạn trong tích tắc. Bạn có thể chọn địa điểm, số học sinh, giới tính, đầu vào khó hay dễ, mức học phí, câu lạc bộ, chuyên ngành v.v Chỉ trong vài cú click là bạn có thể thu hẹp lại danh sách trường từ hơn 2000 trường còn khoảng chục trường mà thôi!

2 – Niche

Các học sinh có thể tìm hiểu các trường từ cấp 1 lên tới đại học. Các trường sẽ được xếp hạng theo rất nhiều mục như những trường có nữ sinh quyến rũ nhất, những trường có đồ ăn ngon nhất, những trường có giáo sư giỏi nhất, v.v Bạn cũng có thể tìm kiếm tên trường và rồi kéo xuống để đọc các bình luận và chấm điểm từ học sinh. Bạn sẽ thu thập thêm nhiều ý kiến của học sinh. Ví dụ như có một số bạn nói trường này không có tinh thần thể thao, khu vực xung quanh trường không an toàn,v.v Trang web này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về trường.

3 – StartClass

Trang web này có chức năng đặc biệt hơn hai trang web đã đề cập là bạn có thể so sánh nhiều trường cùng một lúc. Chức năng này giúp bạn thấy các số liệu và thông tin của nhiều trường chỉ trên một tab.

4 – Unigo

Đây là trang web khá giống Niche nhưng bạn có thể tìm thấy các câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp rất cụ thể như “học sinh ở đây như thế nào?”, “bạn thấy ngôi trường này như thế nào?”, “những điều học sinh năm đầu cần biết là gì?”, v.v Các học sinh ở đây sẽ chấm điểm theo sao cho những tiêu chuẩn như chất lượng ký túc xá, chất lượng nhà cho thuê bên ngoài trường, đồ ăn trường, các thiết bị nhà trường. Các bạn cũng có thể làm một

bài test để chọn trường phù hợp.

5 – College Factual

Nơi đây bạn có thể làm bài kiểm tra tính cách rồi qua tính cách bạn có thể tìm được những trường phù hợp với bạn. Rất hay là sau bài kiểm tra thì bạn có thể download kết quả của mình xuống dạng pdf. Bạn có thể xem những lúc bạn thích.

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí