5 lưu ý quan trọng trước khi vào phòng thi SAT

Một trong những sai lầm nhiều thí sinh mắc phải đó là: chỉ quan tâm tới việc ôn luyện SAT như thế nào cho hiệu quả mà lại bỏ qua việc tìm hiểu các quy tắc phòng thi của College Board. Kết quả là rất nhiều trường hợp gặp rắc rối ngay trước thời điểm vào phòng thi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý khi làm bài thi của thí sinh mà lẽ ra không nên có. Vì vậy, HOLA sẽ nhắc lại dưới đây một số lưu ý quan trọng trước khi vào phòng thi để kỳ thi SAT tới đây không có bạn thí sinh nào mắc phải nữa nhé.

1. Cần mang

• Admission Ticket
  • Ảnh cá nhân hợp lệ
  • Hai bút chì và tẩy
  • Một máy tính hợp lệ
  • Epinephrine auto-injectors (e.g., EpiPens) được cho phép, phải được đặt trong túi trong suốt và đặt ở dưới bàn trong suốt quá trình kiểm tra. Đối với các chính sách về các loại thuốc và thiết bị y tế khác, hãy liên hệ với Services for Students with Disabilities.

2. Nên có

• Đồng hồ (không có tiếng báo thức)
  • Pin dự phòng và thiết bị dự phòng — bạn sẽ phải xin phép truy cập chúng. Chúng không được ở trên bàn trong suốt quá trình thi.
  • Balo
  • Đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ
  • Bữa sáng trước khi đến điểm thi

3. Không được mang

• Bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả đồng hồ kỹ thuật số có thể được sử dụng để ghi, truyền, nhận hoặc phát lại nội dung âm thanh, ảnh, văn bản hoặc video (ngoại trừ đầu đĩa CD được sử dụng cho Language with Listening Subject Tests)
  • Trình phát / ghi âm, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính xách tay, Google Glass hoặc bất kỳ thiết bị máy tính cá nhân nào khác
  • iPod hoặc máy nghe nhạc MP3
  • iPad hoặc các thiết bị máy tính bảng khác
  • Máy tính xách tay, máy tính xách tay, PDA hoặc bất kỳ thiết bị máy tính cá nhân nào khác
  • Thiết bị nhắn tin
  • Máy ảnh hoặc bất kỳ thiết bị chụp ảnh nào khác
  • Bộ hẹn giờ riêng biệt thuộc bất kỳ loại nào
  • Thước đo góc, la bàn, thước kẻ
  • Highlighter, bút màu, bút chì màu
  • Tờ rơi hoặc giấy tờ dưới bất kỳ hình thức nào
  • Từ điển hoặc các sách khác — không có ngoại lệ, ngay cả khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn
  • Thực phẩm hoặc đồ uống (ngoại trừ trong thời gian nghỉ giải lao), trừ khi được chấp thuận bởi Dịch vụ của College Board dành cho học sinh khuyết tật. Tìm hiểu thêm về thử nghiệm với phòng ở.

4. Tắt tất cả các thiết bị điện tử

Bạn sẽ cần phải tắt tất cả các thiết bị điện tử trong khi thi và thậm chí trong thời gian nghỉ, bao gồm cả điện thoại di động. Hãy chắc chắn là đã tắt báo thức đồng hồ.

5. Nếu bạn mang hoặc sử dụng thiết bị bị cấm

Các nhân viên quản lý được tịch thu và giữ điện thoại và các thiết bị điện tử bị cấm trong quá trình kiểm tra, bao gồm cả thời gian nghỉ, hoặc từ chối nhập học cho bất kỳ ai sở hữu thiết bị điện tử bị cấm.

Nếu thiết bị của bạn gây tiếng ồn hoặc bạn bị bắt gặp đang sử dụng bất cứ khi nào, kể cả trong giờ nghỉ, bạn có thể bị hủy thi ngay lập tức, điểm số của bạn có thể bị hủy và thiết bị có thể bị tịch thu và kiểm tra nội dung. College Board không chịu trách nhiệm về việc mất mát hoặc hư hỏng vật dụng cá nhân, bao gồm cả các thiết bị điện tử khi bạn đang ở trong trung tâm kiểm tra.

Có thể thấy có nhiều lưu ý vô cùng đơn giản nhưng nếu không chịu tìm hiểu thì xác suất mắc phải những lỗi nghiêm trọng là hoàn toàn có thể xảy ra với bất cứ ai. Vì vậy phải đảm bảo ôn thi SAT thật tốt nhưng trước khi vào phòng thi phải chuẩn bị thật kĩ và tuân theo quy định phòng thi của College Board.