ST. LAWRENCE UNIVERSITY (#54 LAC)

Đại học St. Lawrence nằm ở phía bắc của Hoa Kì, gần với Ottawa và Montreal (Canada) hơn là với Syracuse. Chính vị trí cách biệt này đã tạo nên sự thân thiết trong nội bộ trường và tất cả các học sinh ở trường đều cảm thấy một sự liên kết khăng khít với nơi đây.

Đại học St. Lawrence tìm kiếm những học sinh thể hiện xuất sắc cả trong và ngoài lớp học. Những lớp học ở đây được xây dựng theo quy mô nhỏ và không hề có trợ giảng, điều này tạo điều kiện cho học sinh phát triển tình bạn thân thiết cũng như là tăng tương tác với các giảng viên trong khoa. Một học sinh năm 2 cho biết: “Chúng tôi đến với St. Lawrence để học hỏi và rèn luyện. Ở trường,  môi trường giáo dục khai phóng sẽ giúp chúng tôi trở thành những con người toàn diện, vừa có sự  am hiểu, vừa có thể tự tin diễn thuyết về tất cả mọi chủ để, từ lịch sử Mỹ tới thế giới vi sinh vật hay là đế chế Ottoman”.

Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 400 hecta, bao gồm 30 tòa nhà, lối đi, 1 dòng sông và thậm chí cả 1 sân golf. Cơ sở vật chất được quy hoạch theo cụm, vì thế nên những tòa nhà xa nhất cũng chỉ cách nhau 10 phút di chuyển. Rất nhiều tòa nhà được xây dựng từ thế kỉ 19, và tuy rằng bên ngoài tòa nhà vẫn được bảo tồn rất cẩn thận, toàn bộ nội thất bên trong đã được hiện đại hóa. Trong 10 năm gần đây, St. Lawrence đã đầu tư khoảng 200 triệu đô để làm mới và nâng cấp kí túc xá. Khu chuyên khoa học Johnson hỗ trợ các chương trình giáo dục trong lĩnh vực sinh học, hóa học, hóa sinh, khoa học thần kinh và tâm lý học.

Đại học St. Lawrence có chương trình giáo dục khai phóng kiểu truyền thống, cung cấp những lớp học tiêu chuẩn với quy mô nhỏ và dạy học theo nhóm. Những khóa học nền tảng bắt buộc bao gồm: Lịch sử phát triển của con người và thế giới tự nhiên, Đa dạng sinh học, Văn hóa và ngôn ngữ, Tư duy phân tích, Kĩ năng viết và Phương pháp học tập tích hợp. Tất cả sinh viên được yêu cầu tham gia vào chương trình học dành riêng cho năm năm nhất (FYP) kéo dài trong 2 kì, một chương trình tập trung phát triển tư duy phản biện, giao tiếp và các môn học thuật. Sinh viên năm nhất được sắp xếp vào các nhóm khác nhau, ở trong một khu cố định và tham gia vào một chương trình học riêng. Mỗi nhóm gồm khoảng 30 đến 45 sinh viên và các giảng viên phụ trách chương trình FYP cũng đóng vai trò như những cố vấn giáo dục. Theo sinh viên tại trường, chương trình này giúp các bạn ổn định sinh hoạt cũng như học cách sống trong cộng đồng, đồng thời giúp cho các sinh viên trở nên gắn bó với nhau như một gia đình.

Kinh tế là chuyên ngành học phổ biến nhất, sau đó là tâm lý học, kinh doanh, nghệ thuật biểu diễn và truyền thông, và sinh học. Những khóa học liên quan tới sinh học, chính trị và khoa học thần kinh cũng rất ấn tượng, và gần đây trường cũng đã xây dựng thêm một chuyên ngành mới về thống kê. Môi trường học thuật yêu cầu các sinh viên phải cực kì chú ý và chăm chỉ. Một học sinh chuyên ngành kinh doanh cho biết: “Chương trình học của trường rất tập trung và chuyên sâu. Từ chủ nhật tới thứ 6, học sinh được yêu cầu làm việc chăm chỉ để hoàn thành bài tập và ôn luyện cho các bài kiểm tra”. Bởi vì không có trợ giảng, các giáo sư sẽ trực tiếp giảng dạy ngay cả những khóa học nền tảng và 62% trong số các lớp này có ít hơn 20 học sinh. Theo như một sinh viên năm 3 tại St. Lawrence, giáo sư rất chú trọng đến khả năng tiếp thu của từng bạn trong lớp, và đôi khi một phần điểm tổng kết được tính dựa trên tinh thần tham gia xây dựng bài giảng.

Với nỗ lực “biến thế giới trở thành lớp học”, trường khuyến khích học sinh dành nhiều gian hơn ở bên ngoài kí túc. Trong khi một số sinh viên tham gia vào các chương trình quốc tế, những người khác lựa chọn theo học kì học Adirondack ở hồ Saranac, cách trường khoảng 1 tiếng đồng hồ để học hỏi những kĩ năng sinh tồn và các khóa học nghiên cứu môi trường và miêu tả thiên nhiên. Bên cạnh đó, chương trình nghiên cứu sinh của St. Lawrence cũng cung cấp nhà ở và tiền lương lên tới $3500 đô cho 25-30 học sinh tham gia nghiên cứu trong mùa hè.

Hầu như tất cả các sinh viên ở St. Lawrence đều sống trong kí túc trong những phòng đôi trang bị đầy đủ wifi, truyền hình cáp, máy tính, khu phòng học, phòng giặt là và bếp ăn. Mỗi tháng 1 lần, phòng ăn chung sẽ tổ chức các chương trình theo chủ đề, cũng như phục vụ các món ăn theo vùng miền, các món ăn chay và các sản phẩm tự nhiên. Sinh viên cũng có thể mua sắm ở cửa hàng tiện lợi trong kí túc hoặc đến một quan café nằm trong nhà tập.

St. Lawrence là một cộng đồng gắn bó và quan tâm lẫn nhau. Ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy, trường ngày càng được nhiều học sinh lựa chọn, đặc biệt là những ai muốn được gần gũi hơn với tự nhiên.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí