Góc nhìn từ học sinh: Trần Thành Bảo, chàng lớp trưởng lớp chuyên Tin giành học bổng 5 tỷ đồng từ University of Rochester (#34 NU)

Gần đây có 1 vài em/bạn hỏi mình về vấn đề làm hồ sơ app Mỹ ở đâu là ổn. Dẫu vậy thì cả đợt vừa rồi, dù có đi qua khoảng 5,6 trung tâm, nơi mình thực sự làm chỉ có 1 :)))).

Nên chung cuộc thì mình chỉ có thể kể lại cảm nhận bản thân, đồng thời đưa ra 1 số lời khuyên chân thành hết sức mà thôi.

Mình vẫn nhớ đợt khoảng giữa tháng 6, ngoài điểm chuẩn hóa ra thì bắt đầu phải lo vụ làm hồ sơ (A.K.A phần ngại nhất). Có bệnh thì lạy tứ phương, hỏi hết người này đến người khác. Hỏi hết bạn mình rồi nhờ bố mẹ hỏi bạn bố mẹ. Cuối cùng cũng ra được list 5,6 trung tâm giúp làm hồ sơ. Mình đã đi hết cả 6 cái để rồi cuối cùng quay lại với cái mình đến đầu tiên – HOLA Academy. Hôm đấy sáng ới Bách dậy để nhờ nó đèo đến “trung tâm tốt lắm” mà nó biết.

Nếu không có ngày định mệnh ấy giờ chả biết trôi dạt đi đâu :))).

Lần đến đầu tiên, mình nhận được rất nhiều thông tin, Dẫu vậy, vẫn chưa đổ ngay. Lần đến thứ 2, dẫn cả má đi theo, đã đi hết mấy cái trung tâm kia và rất stress, bởi lẽ các trung tâm kia chồng chồng lớp lớp công phá hi vọng của mình: “Khó lắm”, “Cháu không có giải quốc gia”,”Điểm còn chưa có thì sợ ko kịp chị ạ” “Muốn trong top 100 NU thì phải chuẩn bị những 30k $$ 1 năm chị ạ”. FUCKING WOW SHIT, IT WAS TOUGH. Và mình đã nghĩ đến ý định hay thôi tự app. Đấy là khi chưa quay lại bên HOLA. Bởi lẽ khi vừa quay lại, khi mẹ mình hỏi đúng những câu mẹ mình từng hỏi các trung tâm kia, chi Hong Vu đã nói không chớp mắt: “Được mà chị”. 1 cái phao cứu sinh đúng chất, 1 ngọn nến le lói.

Mình bắt đầu làm ở HOLA. Cả công ty gói gọn trong 1 căn hộ làm mình liên tưởng đến 1 gia đình hơn là 1 trung tâm 🙂. Chưa kể 1 khóa nhận rất ít học sinh, điều này khiến cho sự sát sao của các chị nhân N+1 lần. Muốn tìm 1 từ mạnh hơn từ “đôn đáo” để tả các anh chị ở trung tâm. Từ phần làm luận đến làm hồ sơ, đến chọn trường, tất cả mọi thứ. Mì tôm là thứ quen thuộc để các chị chạy tiến độ với vận tốc của quân Tây Sơn. Luận của mình thì được chắp cánh đúng nghĩa sau khi được consult chị Mai. “Bảo ơi làm chưa em” – cái này đã từng nghe quen hơn cả tiếng chuông báo thức.

Và kết quả thì như thế nào? Look at meh, hoạt động ngoại khóa tầm thường, SAT II ko có, đã chạm đến ngưỡng cửa của không chỉ 1 mà hiện tại là cả 4 trường mình bắn hồ sơ vào (Minnesota Twin, Cincinnati, Buffalo, Rochester) . Trong đó Rochester chính là ED của mình, với mức học bổng lên tới 50K trong tổng là 70K 1 năm. Không biết cảm ơn các anh chị như nào cho đủ nữa ạ !!

Suýt quên, cuối cùng là về giá cả, mình dám cá HOLA sẽ phù hợp chuẩn 3 tiêu chí rất ngon, rất bổ mà lại rất rẻ: The cheapest burger in town.

Sau tất cả đống gõ phím ở trên, mình highly recommend tất cả các bạn hay các em TO GIVE HOLA A SHOT !


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí