[CÂU CHUYỆN APPLY] TỪ VIỆC SUÝT TỪ BỎ GIẤC MƠ DU HỌC ĐẾN HỌC BỔNG 4 TỶ ĐỒNG TỪ NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC

Trong những tháng vừa qua, Nguyễn Phương Duy – chàng trai với niềm đam mê khoa học đặc biệt và là học sinh apply khóa 2020 của HOLA – đã cùng gia đình và bạn bè ăn mừng gói học bổng 4 tỷ đồng từ Carleton College (Top 9 đại học khai phóng Mỹ và là trường có chất lượng giảng dạy bậc đại học TỐT NHẤT toàn nước Mỹ.) 🎉🎉 Tuy vậy, ít ai kể đến quá trình apply của em, hay làm thế nào mà một cậu học sinh đã từng có lúc muốn từ bỏ ý định du học lại nhận “trái ngọt” vào những phút cuối cùng 💪.

👨‍🎓 Sau đây là lời kể của chính Phương Duy, kể lại toàn bộ trải nghiệm apply của mình và cách em xây dựng nên bộ hồ sơ hoàn thiện đã trúng tuyển ngôi trường em yêu thích nhất:

“May mắn có chị mình đã đi trước và từng apply xin học bổng, vào thời điểm bắt đầu mình cũng đã hiểu qua về quá trình apply du học Mỹ, ví dụ như là phải cố gắng duy trì GPA (điểm trung bình) cao từ lớp 10, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thi các chứng chỉ như SAT, SAT II, và hiểu về các deadlines hay mức độ căng thẳng khi phải viết hàng chục bài luận 😁… Tuy vậy, mình yêu thích các môn khoa học và chị mình lại học ngành kinh tế, nên giữa hàng trăm trường đại học nổi tiếng của Mỹ, mình vẫn rất mơ hồ về định hướng cá nhân của bản thân, chưa biết chọn trường nào, thậm chí là ngành nào.

Mình chọn qua HOLA Academy, vì chính chị mình 2 năm trước cũng đã chọn HOLA làm trung tâm tư vấn du học. Mình đã khá lo lắng vì hồ sơ mình mới có điểm SAT II mà chưa có IELTS hay SAT. Tuy vậy, khi lần đầu nói chuyện cùng chị Hồng – “chị đại” ở HOLA và cũng là người đồng hành với mình xuyên suốt quá trình apply sau này – chị đã khích lệ mình nói rất nhiều về đam mê, ngôi trường mơ ước và cả những hoạt động mình tự hào nhất trong cấp 3. Chị chỉ ra ngay những thiếu sót trong bộ hồ sơ của mình, và cách HOLA có thể lên một lộ trình cụ thể giúp mình hoàn thiện bộ hồ sơ theo đúng cá tính và phong cách riêng của mình. Không chỉ là các đầu điểm mà còn là về hoạt động ngoại khóa, ý tưởng luận.

Và đúng như vậy, chị Hồng cùng các anh chị ở HOLA đã dẫn dắt mình qua những ngày tháng apply căng thẳng mà cũng nhiều niềm vui. Điều mình yêu thích nhất ở HOLA là chị Hồng không bao giờ tạo các hoạt động ngoại khóa “cho có” mà luôn đào sâu vào bản thân mình, phát huy những gì đã có để tạo ra bộ hồ sơ chân thật, đậm chất riêng của mình nhất – thứ mà mình thấy vô cùng quan trọng để tạo điểm nhấn giữa hàng nghìn hồ sơ khác 💡. Ví dụ như, chị Hồng đã giúp mình phát triển nghiên cứu khoa học của mình theo hướng lập trình – môn học thế mạnh của mình, hay giúp mình mở rộng quy mô dự án CtrlZ – dự án mà mình đã tận tâm phát triển từ cấp 2. Vào tháng 2, do đại dịch Covid, cuộc thi khoa học ở Nhật Bản mình đăng kí đã bị hủy, khiến mình vô cùng lo lắng và buồn bực. Tuy vậy, nhưng chị Hồng đã động viên mình và bảo rằng: “Không có gì phải lo cả. Chị em mình lại tiếp tục tìm cuộc thi khác, hoạt động khác.” Sự hết mình và sự lạc quan của chị hồng dần “truyền lửa” cho mình, và nhờ có HOLA, mình đã tìm được cảm hứng cho bài luận cá nhân – điều mà trước đây mình đã rất khó khăn và bế tắc.

Mình đã may mắn khi được học lớp viết luận từ trước của chị Trang, rồi càng may mắn hơn khi được làm việc với chị Thanh Mai – chuyên gia luận của HOLA 👩‍🏫. Chị Mai đã giúp mình nhận thức một cách toàn diện về bản thân mình. Ngay từ buổi đầu, các câu hỏi chị đặt ra đã giúp mình hiểu hơn về bản thân, đam mê, động lực của mình, và các nhận xét của chị trong các bản nháp rất đắt giá. Chị Mai dành thời gian sửa gần 20 bài luận của mình rất tận tâm dù chắc chắn chị rất bận rộn. Qua quá trình viết luận, mình không chỉ được nâng cao kỹ năng viết lách, mà quan trọng hơn, mình đã có thể biến những suy nghĩ vẩn vơ, trừu tượng hay kỉ niệm thoáng qua trong cuộc sống thành những dòng văn để thể hiện con người mình với thế giới, để sau này còn nhìn lại!

Mình rất biết ơn chị Hồng và chị Thanh Mai trong quá trình lên danh sách trường. Chị Mai luôn cho mình những lời khuyên thực tế về các trường, vì chị đã học và làm việc ở Mỹ nên có rất nhiều mối quan hệ, kinh nghiệm bên đó. Còn chị Hồng đã cho mình sự tự tin và tự do trong quá trình chọn trường. Trong lúc apply, mình đã thay đổi trường ED rất nhiều lần sau những lần thay đổi về bộ hồ sơ hay tự nhiên tìm được thông tin mới về trường, chị Hồng luôn ủng hộ và cho mình những lựa chọn tốt nhất. Thật may mắn khi cùng chị Hồng, mình đã chọn Carleton College là trường nguyện vọng 1 của mình tuy biết rằng trường có xếp hạng khá cao so với mình cũng như nhận ít học sinh Việt Nam. Kết quả mình nhận lại không thể tuyệt vời hơn! Hiếm có trung tâm nào có sự tự tin và mạo hiểm cho học sinh chọn trường “với” như vậy, nhưng HOLA chính là như thế. Ở HOLA, mình có sự tự do để lựa chọn bến đỗ của mình, và có chị Hồng luôn động viên mình khi nhấn mạnh tầm quan trọng của bài luận chứ không phải điểm số 🏅.

Nói đến đây, mình xin cảm ơn HOLA rất nhiều ☺️. Cảm ơn chị Hải, chị Hương, chị Hường, chị Yến, chị Nga, anh Đạt… những con người vui tính, tận tâm và chuyên nghiệp đã giúp mình giữ sự vui vẻ và nhẹ nhàng trong suốt quá trình quá trình apply… Các anh chị sẵn sàng giúp mình từ những việc nhỏ nhất như tìm tài liệu, in bảng điểm… Ngay cả khi mình đã app xong, HOLA vẫn tiếp tục hỗ trợ mình với lớp Freshman Bootcamp. Ở HOLA, mình đã được quen rất nhiều bạn tốt apply cùng khóa với mình, những người đã cùng bàn với mình ý tưởng viết luận, đồng hành cùng dự án, hay chỉ là cùng nhau chia sẻ những áp lực khi apply. Mình biết mình không phải người đỗ cao nhất, nhận nhiều học bổng nhất, nhưng nếu có thể cho mọi người lời khuyên, thì đó là hãy chọn HOLA. ❗ Vì tại HOLA, bạn có thể có định hướng rõ ràng, có sự hỗ trợ tinh thần to lớn, và phá bỏ mọi giới hạn để “với” cao nhất!!!”


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí