BROWN UNIVERSITY (#14 NU)

Từ lâu, Brown đã là một trường đại học có sức hấp dẫn với một số lượng lớn sinh viên hài lòng khi học tập tại trường, cùng với việc thu hút được rất nhiều học sinh muốn theo học. Tại đây, bên cạnh việc được hưởng một nền giáo dục uy tín, sinh viên còn có cơ hội được khám phá những khía cạnh khác của trường mà không cần chú trọng vào điểm số, các khoá học bắt buộc, hay mức độ cạnh tranh.

Điều đặc biệt ở Brown là bên cạnh các khoá học theo chuyên ngành, Brown chỉ yêu cầu sinh viên hoàn tất một khoá học viết và hoàn tất ít nhất 30 tín chỉ theo quy định của trường. Để nói về sự không gò ép trong việc học của Brown, một sinh viên cho biết: “Học sinh hầu như chỉ tham gia vào các lớp học mà họ thực sự muốn theo học.”

Những ngành học phổ biến nhất tại trường bao gồm Kinh tế, Khoa học Máy tính, Sinh học, Kinh doanh, v.v. Các ngành học như Khoa học thần kinh, toán ứng dụng, địa chất là các ngành học tốt nhất của Brown. Bên cạnh đó, sinh viên cũng ca ngợi ngành Khoa học chính trị và lịch sử. Một sinh viên tại trường chia sẻ: “Theo tôi, tất cả các ngành học của Brown đều rất mạnh.” Ngoài ra, Văn học, Ngôn ngữ hiện đại và Kỹ năng viết trong khối ngành Ngôn ngữ Anh cũng là thế mạnh của nhà trường. Trong các môn khoa học, kỹ thuật và các ngành tiền đề cho ngành Y nổi bật hơn cả. Nhà trường có điều kiện cơ sở vật chất rất tốt cho các ngành liên quan đến khoa học, kỹ thuật với các trung tâm công nghệ.

Sinh viên quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ thích hợp với các ngành học đa dạng, bao gồm từ khoa học nhận thức đến chính sách công của Brown. Hơn nữa, sinh viên còn có thể tự tạo ra các trọng tâm học tập theo ý muốn của mình, dựa trên những điều kiện mà nhà trường đề ra. Brown cũng có các khoá học độc lập hay các chương trình song bằng với trường Thiết Kế Rhode Island. Chương trình “The Starr Fellow” của trường trao tặng $4,000 cho các chương trình hè tới 10 – 15 học sinh và các học sinh này còn có thể nhận thêm một khoản tiền trị giá $2,000 trong năm học kế tiếp. Brown có tới 120 chương trình học tại 11 nước khác nhau. Bên cạnh 35% sinh viên theo chương trình du học, một vài sinh viên chọn cách đi nước ngoài để nghiên cứu hay thực tập vào mùa hè.

Một sinh viên tại trường chia sẻ: “Các môn học tại trường khá khó nhưng học sinh hầu như chỉ theo học các lớp mà mình muốn nên bầu không khí luôn khá thoải mái tại đây.” Tại Brown, việc tiếp cận và liên hệ với các giáo sư khá thuận lợi vì các lớp học có quy mô nhỏ và tất cả các giáo sư đều tham gia giảng dạy bậc đại học. Hệ thống tư vấn của trường phản ánh việc nhà trường đối xử với học sinh tôn trọng như với người trưởng thành. Mỗi sinh viên năm nhất được liên hệ với một giáo sư, một sinh viên tư vấn và một tư vấn viên tại ký túc xá để đảm bảo các nguyện vọng của họ luôn được lắng nghe.

Brown cung cấp chỗ ở tại ký túc xá cho sinh viên trong cả 4 năm học, với 76% sinh viên bậc đại học sinh sống tại trường. Các sinh viên hài lòng với thực đơn đa dạng tại căng tin trường, trong đó có cả những sự lựa chọn cho người ăn chay. 

Providence, Rhode Island được biết đến với rất nhiều các cơ hội về thực tập và việc làm mở rộng cho sinh viên. Để nói về Brown, một sinh viên tâm sự: “Sinh viên Brown xây dựng bản thân bằng cách nâng mọi người xung quanh lên. Tại Brown, mọi người đều cổ vũ, động viên lẫn nhau.” Cách giáo dục của Brown khác với các trường trong hệ thống Ivy League và các trường đại học hàng đầu khác. Brown thâu tóm những sinh viên tài năng , mang lại những cơ hội học tập đa dạng và giúp đỡ họ phát triển. Để thành công tại Brown, bên cạnh năng lực còn cần phải có sự trưởng thành và tự tin, nhưng hầu hết các sinh viên cảm thấy họ sẵn sàng để đương đầu với mọi thử thách được đề ra.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí