BÍ KÍP TĂNG ÍT NHẤT 300 ĐIỂM SAT TRONG 3 THÁNG CUỐI CÙNG HOLA ACADEMY

Nếu điểm SAT của bạn đang “loanh quanh” ở mức 1100, hãy dành ra 90 ngày cùng HOLA rèn luyện để kỳ thi tháng tới kết quả sẽ nhảy lên mức 14xx với xx “siêu to khổng lồ” nhé! HOLA tin rằng, chỉ cần nỗ lực học tập và ôn luyện hàng ngày, thành quả mà bạn nhận được sẽ luôn luôn xứng đáng với những gì các bạn đã bỏ ra!

Mục tiêu: Math > 750; Reading & Writing > 650. Bạn cần trang bị: 

1. Khoá HOLA SAT Online Beginner Course

2. Khoá HOLA SAT Online Intermediate Course

3. Các sách ôn luyện SAT hỗ trợ (có sẵn trong kho tư liệu của HOLA Academy)

4. App từ vựng NEW SAT Vocabulary phát triển độc quyền tương thích với các khoá học của HOLA.

I. Tháng thứ nhất:

1.Bổ sung từ vựng, học hết kiến thức toán, nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh và làm quen dần với các bài đọc là tất cả những gì bạn cần thực hiện ở thời gian này.

– Mỗi ngày, bạn hãy học ít nhất 30 từ: học theo unit trong App NEW SAT, kết hợp với các game nhớ từ trong App để luyện tập.

– Sử dụng từ điển Anh – Anh (ví dụ như Merriam Webster) để hiểu hơn nét nghĩa và cách ứng dụng của từng từ trong các hoàn cảnh khác nhau, từ đó giúp học nhớ lâu hơn.

TIPS: Học từ vựng là một việc tương đối nản với nhiều bạn khi mới bắt đầu, nhưng sau một thời gian tích lũy thêm từ, các bạn sẽ thấy rất vui khi mình hiểu được bài đọc tốt hơn rất nhiều. Hiệu quả của việc học từ vựng, nếu bạn chăm chỉ và quyết tâm, sẽ vô cùng rõ rệt, nên hãy cố gắng “nhồi” một chút nhé.

2. Luyện tập các dạng Toán trong khóa HOLA SAT Beginner: hệ thống của HOLA sẽ tự đề xuất dạng bài tập mình đang yếu nên đặt mục tiêu phải hoàn thành hết lượng bài tập mỗi unit, mỗi ngày.

3. Luyện thêm cuốn Barron’s Workbook for the NEW SAT để rèn luyện tính cẩn thận, chính xác và hiểu thêm dạng bài trong đề thi.

TIPS: Theo như kinh nghiệm từ nhiều bạn đi trước chia sẻ lại thì Toán là phần dễ lên điểm nhất trong bài thi SAT. Kiến thức toán trong SAT thì hầu hết đều đã được dạy trên lớp ở trường phổ thông, chỉ có một số câu hỏi là mình chưa gặp trên trường như các bài về thống kê, đồ thị… Vì thế, bạn cần đặt mục tiêu phải học hết kiến thức và làm nhuần nhuyễn toán trong tháng đầu tiên. 

4. Luyện tập các dạng Reading & Writing trong Khoá HOLA Beginner: Khóa học của HOLA được xây dựng khoa học, hướng dẫn người học đi từ cơ bản đến nâng cao; các video bài giảng được truyền tải dễ hiểu, tài liệu luyện tập dồi dào. Đảm bảo bạn có quyết tâm để nạp càng nhiều kiến thức và kĩ năng càng tốt nhé.

II. Tháng thứ hai

1.Hãy luyện tập sâu phần Writing và Reading và làm đề thật nhiều các bạn nhé!

– Tiếp tục ôn luyện từ và Ôn các dạng Toán: hoàn thành trọn vẹn các unit của khoá HOLA Online Intermediate.

– Luyện tập các dạng Reading & Writing trong Khoá HOLA Intermediate.

– Bổ sung nguồn đọc Reading: luyện thêm 2 cuốn New SAT Reading: Vice and Virtue in the Exploration of Democracy của ies và New SAT Reading Workbook (Advanced Practice Series) của ies.

TIPS: Cuốn New SAT Reading có 50 bài đọc có độ khó cao, đặc biệt là các bài về lịch sử, trong khi cuốn NEW SAT Reading Workbook dễ thở hơn và sẽ giúp bạn đáng kể trong luyện kĩ năng đọc.

2. Làm đề full: làm đề ở 2 cuốn McGrawHill Education SAT và The Princeton Review Cracking the New SAT

TIPS:  Bạn không nên làm một loạt đề liên tục ngay khi mới bắt đầu học, mà nên tích lũy kiến thức một thời gian rồi làm đề để thấy sự khác biệt. Nếu chăm chỉ theo đúng lộ trình từ tháng đầu tiên, kết quả khi luyện đề ở giai đoạn này sẽ làm bạn ngạc nhiên về sự tiến bộ của bản thân mình đấy!

III. Tháng thứ ba

1.Tập trung làm đề, củng cố các phần còn yếu mà hệ thống HOLA SAT Online đề xuất! Tăng tốc thật hiệu quả cho kỳ thi tháng 12 

– Hoàn thành đầy đủ các unit trong Khoá HOLA Intermediate: xem video bài giảng và làm tài liệu luyện tập trong khóa học. Những dạng câu hỏi còn yếu cần làm lại nhiều lần để chắc chắn hơn.

*Hai tuần cuối: Không học nhỏ lẻ các kiến thức từng phần tách riêng nữa mà tập trung “cày đề”. Một số cuốn sách tham khảo vào thời gian này là: New SAT Practice Tests (Advanced Practice Series), 8 đề luyện tập official của CollegeBoard, Barron’s SAT… Nếu có điều kiện bạn có thể luyện đề qua khoá HOLA SAT Practice Series để có trải nghiệm như thi thật nhất.

TIPS: học SAT là cả một quá trình và càng gần ngày thi bạn càng cần có tâm lý vững chắc để hoàn thành bài thi bình tĩnh nhất có thể. HOLA tin rằng nếu thực sự nỗ lực cộng với một chút may mắn, con số 1400 SAT sẽ không khó để chinh phục.

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí