5 Sự khác biệt độc đáo của nền giáo dục đại học Mỹ

Du học Mỹ luôn là ước mơ của những du học sinh quốc tế đến từ mọi châu lục. Khi học tập tại các trường đại học tại xứ cờ hoa, nền giáo dục nơi này sẽ mang đến cho bạn nguồn tri thức khổng lồ vô giá, “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn và gia đình phải bỏ ra, hơn nữa là những kinh nghiệm tích lũy quý báu từ môi trường sống và phong cách học tập. Chính những điều này sẽ mở ra cho bạn vô hạn các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Và không chỉ là việc làm, đó còn là một sự phát triển giá trị bền vững. 

Hãy cùng HOLA Academy khám phá “5 sự khác biệt độc đáo của nền giáo dục đại học Mỹ” nhé! 

1. Mỹ là nơi quy tụ các trường đại học giá trị nhất thế giới.

Theo thống kê thực tế, hơn 50% trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới đặt tại Mỹ, với các lớp học chất lượng, các giảng viên kỳ cựu, trang thiết bị học tập hiện đại và môi trường học tập tầm quốc tế. Khi tốt nghiệp tại đại học Mỹ, bạn sẽ có trong tay tấm bằng danh giá ở bất kỳ đâu trên thế giới giúp tương lai của bạn sáng lạn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, Mỹ là nơi có số sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất thế giới. 

Theo trang QS Ranking 2017, bảng xếp hạng đã chỉ ra trong 10 trường đại học đứng đầu của thế giới, thì có tới một nửa là các trường đại học tại Hoa Kỳ, đó là: Viện công nghệ Massachusetts Institute of Technology (MIT), Stanford University, Harvard University, California Institute of Technology (Caltech) và University of Chicago. 

2. Con đường học vấn rộng mở tối đa.

Mỹ là nơi quy tụ những bộ óc thiên tài giỏi nhất thế giới trong bất kỳ các lĩnh vực nào. Nơi đây là cái nôi của sự phát triển và sáng tạo vượt bậc. Vô vàn các công trình nghiên cứu thành công, các sản phẩm hàng đầu thế giới đều từ đất nước này sản sinh ra. Do đó, nếu bạn muốn lọt vào top những người giỏi nhất trong lĩnh vực bạn đam mê, Mỹ chính là thiên đường để bạn thực hiện giấc mơ đó.

3. Học tập thông qua làm việc và sáng tạo.

Mỹ là nước dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu phát minh. Khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội là một phần trong hành trình những sản phẩm phát minh vĩ đại đó. Bởi lẽ lối giáo dục Mỹ không thiên chỉ giảng dạy lý thuyết mà luôn luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, áp dụng ngay vào cuộc sống. 

Sinh viên luôn có cơ hội được tham gia các dự án nghiên cứu của các trường đại học. Ví dụ tại MIT, sinh viên được tham gia hoặc tự bắt đầu các dự án nghiên cứu. Đã có rất nhiều dự án được cấp bằng độc quyền sáng chế và thành lập các công ty. Các trường đại học khác, như UCLA, có 350 phòng thí nghiệm, trung tâm và viện nghiên cứu. Hay tại Đại học Yale, bạn có thể nghiên cứu các lĩnh vực như thần kinh học, hố đen, và thay đổi khí hậu.

4. Môi trường sống và học tập đa văn hóa.

Bao phủ nước Mỹ là môi trường đa văn hóa, với nhiều con người đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuyệt vời hơn, ở Mỹ bạn vẫn tìm thấy những khu phố nhỏ mang sắc thái của Ý, Pháp, Ba Lan, Đức, Áo, Hy Lạp hoặc bất kỳ quốc gia Châu Âu nào. Đó sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm và cảm nhận nhiều nền văn hóa khác nhau chỉ trên đất Mỹ. 

Các trường đại học Mỹ luôn tổ chức nhiều hoạt động xã hội và văn hóa khác nhau để bạn thỏa sức hòa mình và khám phá. Ví dụ bạn sẽ được mời tham gia các lễ hội hay thưởng thức một đêm nhạc và ẩm thực Hy Lạp,… khi học tập tại Mỹ. 

5. Bảo đảm sự nghiệp thành công bền vững sau khi tốt nghiệp.

Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn khi bạn bước vào thị trường lao động. Không chỉ vậy, các kinh nghiệm sống đa văn hóa và năng động trong trường đại học giúp bạn nhạy bén, linh động và sắc sảo trong việc phân tích các vấn đề vi mô, vĩ mô. Khi bạn biết nói nhiều thứ tiếng, có kinh nghiệm, va vấp trong môi trường quốc tế bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường chuyên nghiệp tại các công ty hàng đầu thế giới.

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí