6 TRANG WEB CÓ VĂN BẢN KHOA HỌC & VĂN HỌC GIÚP ÔN SAT HIỆU QUẢ !!!!

Các bài đọc liên quan tới chủ đề khoa học (Science) và văn học (US & World Literature) luôn đòi hỏi một sự đầu tư luyện tập đáng kể để đạt được một trình độ nhất định, không chỉ giới hạn với bài luyện trong sách mà còn với các bài viết uy tín trên các tạp chí học thuật. Dưới đây, HOLA xin giới thiệu tới các bạn 6 trang web miễn phí cung cấp các văn bản khoa học và văn học mà bất kì ai đều có thể truy cập và tham khảo để thu về cho mình những tài liệu ôn luyện hiệu quả. 

1. Science Magazine

Link website: https://www.sciencemag.org/

Science, thường được gọi là Science Magazine, là tập san học thuật của Hiệp hội Mỹ vì sự Phát triển khoa học (AAAS – American Association for the Advancement of Science) và được coi là một trong những tạp chí khoa học uy tín hàng đầu thế giới. Tập san này được xuất bản lần đầu năm 1880 và tới hiện nay đã đạt tới 130000 lượt đăng ký mua tập san dài hạn, cùng hàng triệu độc giả online

Chức năng chính của tập san này là việc xuất bản bài nghiên cứu mới và phê bình nghiên cứu quan trọng về khoa học, nhưng Science cũng xuất bản tin tức khoa học, ý kiến về chính sách khoa học và những việc quan trọng đối với các nhà khoa học và những người quan tâm về các hiệu quả của khoa học và công nghệ. Bởi vậy, đây là một nguồn chứa các bài viết học thuật rất đáng tin cậy giúp các bạn học sinh luyện tập cho bài đọc chủ đề khoa học SAT

Science Magazine

2. Scientific American

Link website: https://www.scientificamerican.com/

Scientific American là tạp chí khoa học thường thức của Nature Publishing Group tại Mỹ. Tạp chí xuất bản đều đặn hàng tháng từ năm 1845 với mục đích giáo dục và phổ biến kiến thức khoa học cho công chúng. Mặc dù không đăng những bài viết mang tính hàn lâm nhưng những tác giả viết bài đều là những nhà khoa học chuyên ngành, do vậy các bài viết trên Scientific American đều có nội dung rõ ràng và hình ảnh minh họa đẹp. Einstein là một trong những nhà khoa học nổi tiếng có nhiều bài viết trên tạp chí này trong hơn 150 năm lịch sử của tạp chí. Các bạn học sinh có thể vừa luyện tập cho bài đọc SAT, vừa tìm hiểu thêm những kiến thức khoa học thú vị trên tạp chí này.

Scientific American

3. Popular Science

Link website: https://www.popsci.com/

Popular Science, giống như tên của nó, là một tạp chí khoa học thường thức, cung cấp cho công chúng đại trà các kiến thức chất lượng về khoa học và công nghệ. Popular Science đã từng đạt 58 giải thưởng về báo chí, trong đó có nhiều giải thưởng danh giá của tổ chức American Society of Magazine Editors. Đây cũng là một nguồn tham khảo chất lượng cho các bài đọc chủ đề khoa học trong SAT Reading, cũng như một nguồn kiến thức khoa học uy tín cho các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu.

Popular Science

4. Psychology Today

Link website: https://www.psychologytoday.com/us

Psychology Today là một tạp chí về Tâm lý học uy tín, được thành lập vào năm 1967 bởi tiến sĩ Nicholas Charney, với mục tiêu mang những kiến thức tâm lý học trở nên dễ tiếp cận hơn với đại chúng. Các bài viết trên tạp chí bao gồm đa dạng các chủ đề: tâm lý học, thần kinh học, mối quan hệ, tình dục, nuôi dạy con cái, sức khỏe, công việc, v.v. đồng thời cũng đưa ra phân tích khía cạnh tâm lý của các vấn đề, hiện tượng diễn ra trong xã hội.

Nổi bật trên tạp chí còn có các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tâm lý từ các chuyên gia trị liệu và sức khỏe, cùng hàng trăm blog được viết bởi nhiều nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần, nhân viên xã hội, bác sĩ y khoa, nhà nhân chủng học, nhà xã hội học và nhà báo khoa học. Ngoài tham khảo để luyện tập cho các bài đọc SAT chủ đề khoa học xã hội, các bạn học sinh có thể tìm hiểu sâu hơn về môn tâm lý học qua trang web uy tín này.

Psychology Today

5. The New York Times – Book Review

Link website: https://www.nytimes.com/section/books/review

The New York Times – Book Review là một chuyên mục hàng tuần của một trong những tạp chí uy tín nhất thế giới – The New York Times. Chuyên mục này sẽ đưa ra những nhận xét, đánh giá về sách giả tưởng (fiction) và sách phi hư cấu (non-fiction). Qua lời bình luận của các chuyên gia và nhà phê bình hàng đầu, các bạn học sinh có thể luyện tập đọc hiểu và học hỏi lối viết học thuật, đồng thời tìm được những cuốn sách hay cho bản thân mình.

The New York Times – Book Review

6. The New Yorker

Link website: https://www.newyorker.com/

The New Yorker là một tạp chí Hoa Kỳ chuyên viết về phóng sự, bình luận, phê bình, tiểu luận, hư cấu, châm biếm, hoạt hình và thơ ca. Tạp chí bắt đầu phát hành bản đầu tiên ở giữa thập niên 1920 như một tuần báo. Hiện nay, “The New Yorker” phát hành 47 lần một năm, trong đó có năm số báo là số phát hành cho hai tuần liên tiếp.

Mặc dù những bài phê bình và sự kiện tạp chí truyền đạt đến thường có chủ đề là đời sống văn hóa của Thành phố New York, The New Yorker có một lượng độc giả lớn bên ngoài New York. Tờ báo được biết đến nhiều vì những bài bình luận về văn hóa phổ thông và những điều kỳ dị trong văn hóa Mỹ; sự tập trung vào văn học hư cấu hiện đại với các tác phẩm truyện ngắnphê bình văn học; tính tự kiểm chứng chặt chẽ và biên tập kỹ lưỡng; tính cập nhật trong chính trị thế giớivấn đề xã hội; và trang độc nhất về truyện tranh phủ đều khắp mỗi số báo ra.

Hãy truy cập vào trang web của tạp chí The New Yorker để có thể nâng cao kĩ năng đọc bài SAT cũng như mở rộng vốn kiến thức về văn học và văn hóa Mỹ.

The New Yorker

————————————

HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn/

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí