REVIEW “CÓ TÂM” 3 ĐẦU SÁCH HỖ TRỢ ĐẮC LỰC ĐẠT 1500++ SAT TỪ NGUYỄN HÀ AN!!

Nguyễn Hà An – cô gái đến từ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, hiện đang là tân sinh viên đại học Fulbright (HCM) đã gây ấn tượng với HOLA với thành tích 1530 SAT ngay ở lần thi đầu tiên. Sau một thời gian là trợ giảng tại HOLA Academy, Hà An đã tự đứng lớp giảng dạy SAT và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các em học sinh. Một trong những điểm thu hút từ Hà An chính là khả năng truyền cảm hứng về tinh thần tự giác và sự TỰ HỌC trong SAT hay bất cứ môn học nào. Chia sẻ về quá trình học SAT của mình, Hà An đã đưa ra ba đầu sách hỗ trợ đắc lực giúp người học đạt điểm số cao ngay trong lần thi đầu.

Cùng tìm hiểu về cô gái tài năng này nhé:

Họ và tên: Nguyễn Hà An

Trường: Đại học Fulbright (HCM)

Điểm SAT: 1530 SAT

Thành tích nổi bật: 800/800 SAT II Math (lần thi đầu tiên), 114/120 TOEFL (lần thi đầu tiên), Điểm trung bình luôn ở mức hoàn hảo (9.9/10 và 10/10)

Cô gái tài năng Nguyễn Hà An

Trong quá trình học của mình, Hà An đã tự đặt ra chiến lược ôn luyện của riêng mình, trong đó 3 đầu sách An thấy hỗ trợ phần lớn vào kết quả của mình chính là  IES Vice and Virtues of Democracy, cuốn IES Writing và cuốn Panda 10 Practice Tests.

I. Cuốn IES Vice and Virtues of Democracy cho phần Reading

  Có lẽ phần bài đọc về các chủ đề lịch sử hay chính trị là phần làm nhiều bạn nhức đầu khi thi SAT nhất phải không nào?  Đừng lo, đây là một cuốn sách có thể giúp bạn tự học thêm về các dạng bài đọc này đấy!

Cách học:

– Làm các bài đọc với tâm thế phòng thi (không tra từ mới, căn thời gian chuẩn xác)

– Sau khi làm xong, tra các từ mới, và xem mình có thay đổi các câu trả lời hay không.  Bước này không cần tính giờ

– Sau cùng, dò với đáp án.  Cuốn này có một phần hay là giải thích cả 4 đáp án, và đa phần sẽ chỉ cho các bạn các “lỗ hổng” thường có với các dạng bài đọc chính trị hay lịch sử (ví dụ: hai từ đồng nghĩa nhưng mức độ khác nhau, các cách để tìm ý nhanh, v.v.)

Bên cạnh đó, quyển này còn chia hẳn ra các giai đoạn lịch sử khác nhau, có phần tóm tắt về các giai đoạn ở trang đầu.  Nắm được các chuyển biến trong xã hội ở từng giai đoạn, kết hợp với phần đề mục ngắn ở đầu mỗi bài đọc khi thi sẽ giúp mình dễ đoán được nội dung các bài đọc hơn nhiều.

II. Cuốn Writing by IES luyện cho phần Writing

  Nếu bạn đang muốn tìm một cuốn tổng hợp cho Writing thì đây chính là điểm dừng của bạn rồi đó!

    Quyển này chia ra thành nhiều chủ đề nhỏ, mỗi chủ đề đều bao gồm phần tóm tắt lý thuyết và các bài tập ngắn (drill) ở phía sau để luyện tập.  Với cách chia như thế này, các bạn có thể biết được mình đã vững hay chưa vững phần nào để có thể dành thời gian ôn tập từng phần cho hợp lý.  Ở cuối sách cũng có rất nhiều đề thi mẫu khá sát với đề thi thật, có vai trò như những bài tập tổng hợp để ôn luyện.

III. Cuốn Panda 10 Practice Tests  phần Math

  Với phần Math, có lẽ đây là phần nhiều tài liệu nhất, nhưng với những bạn đã luyện SAT lâu, có bao giờ bạn thấy làm đề này “kì kì” không?  Đó là vì những dạng toán đó không sát với đề thi lắm.  Nhưng với Panda 10 Practice Tests, các dạng đều rất sát với đề thi thật, cũng như có đủ các dạng từ dễ đến khó và cả giải thích đáp án nữa.  Tuy nhiên cuốn này đúng như tên gọi chỉ bao gồm đề thi, vì vậy sẽ chỉ hợp với những bạn đang tự học ở giai đoạn cuối (ôn thi, luyện đề) và xem thử mình còn chưa vững phần nào.  Vì vậy nếu mới bắt đầu, các bạn vẫn nên học theo từng chủ đề (ví dụ xác suất, hàm số, đồ thị, hình học, v.v.) để nắm vững từng phần nhé.  Còn nếu bạn muốn luyện đề và đang nhắm đến 800/800 phần Math, đây là một cuốn rất đáng để xem qua đấy!  

————————————

HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn/ 

Bài viết khác

5 SAT Reading Tips

Kỳ thi SAT có thể khiến học sinh mới đầu bị choáng ngợp, thậm chí với những học sinh xuất sắc nhất. Với nhiều học

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí