🌟🌟🌟 Cảm nhận về khóa Apply của em Trần Quốc Việt – học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai 🌟🌟🌟

Em đến với Hola có lẽ xuất phát từ một chữ “duyên”. Và đó cũng là chữ “duyên may mắn” xuất hiện trong cuộc sống của em. Thật tình cờ, em biết đến Hola qua những bài trả lời trên ask của anh Sơn. Cũng chính lúc đó phần vì ấn tượng, phần vì tò mò trong đầu em đã suy nghĩ kiểu gì mình cũng phải đến trung tâm này một lần vào một ngày gần nhất. Và rồi em cũng đã thực hiện được. Em còn nhớ, cảm giác đầu tiên khi được tiếp xúc với các anh chị trong trung tâm đó là những con người thân thiện và vô cùng đáng yêu…


Người đầu tiên em tiếp xúc và cũng là người chị đã đã chắp cánh cho ước mơ được du học Mỹ của em trở thành hiện thực đó chính là chị Hồng. Nói qua một chút về bản thân em, em là một học sinh rất bình thường, học tại ngôi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – một trường huyện bình thường tại miền quê Hà Tĩnh nhiều nắng gió. Thành tích học tập và rèn luyện ngoại khóa của em nói chung không có gì đặc biệt. Tuy vậy, giấc mơ được đặt chân đến với một trong số những trường đại học của Mỹ đã nhen nhóm trong em từ rất lâu. Trong suy nghĩ của em, em chỉ dám mơ đến điều đó chứ không nghĩ một ngày mình có thể biến ước mơ đó thành hiện thực.


Nhớ lần đầu tiên đến với HOLA, trên tay em cầm bộ hồ sơ với bảng thành tích học tập không có gì nổi bật và hoạt động ngoại khóa ít ỏi mà em không một chút tự tin, trong đầu vẫn cứ đinh ninh, chắc anh chị trong trung tâm sẽ ngán ngẩm lắm với hồ sơ của mình và ước mơ du học vẫn chỉ là ước mơ mà thôi. Em có tìm hiểu và đọc một số thông tin từ một số nguồn tài liệu về du học rằng nếu em muốn xin được học bổng cao của những trường thuộc top 100 ở Mỹ, em phải có một thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tốt. Chắc chỉ có những bạn học tại các trường top đầu như chuyên Hà Nội – Amsterdam, Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm, Chu Văn An,… mới có đủ điều kiện và tự tin apply, trong khi đó bản thân em học tại một trường huyện bình thường, không phải trường chuyên cũng không có bảng thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa xuất sắc như các bạn thì việc du học Mỹ với em đúng thật là một ước mơ quá xa vời.


Tuy nhiên, khác xa với những gì em tưởng tượng, sau khi đọc hồ sơ của em, chị Hồng không một câu phàn nàn hay thắc mắc mà chỉ mỉm cười và quay ra động viên em “Em có ước mơ, em có tiềm năng và sự quyết tâm thì chị tin em sẽ đi được Mỹ với chính bộ hồ sơ của em”. Chị Hồng ạ!!! Cũng chính nhờ câu nói “chắc nịch” đó của chị, em đã bớt đi phần nào sự mặc cảm về bản thân và nghĩ rằng mình có thể làm được nếu nỗ lực hết mình giống như lời chị nói.


Em luyện thi SAT tại một trung tâm khác nhưng trong quá trình học, không hiểu hay cần điều gì, em đều hỏi các anh chị trong HOLA và cũng nhận được sự theo sát và tư vấn kĩ càng từ các anh chị. Em còn nhớ lúc ôn thi SAT, chị Hường đã thu thập và gửi cho em rất nhiều tài liệu ôn tập. Em đã cố gắng ôn hết đống tài liệu chị gửi để chuẩn bị cho kì thi nhưng kết quả nhận được thì vẫn thật là tệ. Em nhận được điểm SAT thấp hơn so với mặt bằng chung :((. Em còn nhớ lúc biết điểm SAT quả thật đó là ngày tồi tệ nhất cuộc đời em, em thấy xấu hổ và muốn từ bỏ tất cả. Nhận được kết quả bài thi em đã thông báo cho các anh chị trong HOLA và mong muốn gap year vì nghĩ mình không đủ khả năng để apply tiếp. Trong lúc em thất vọng về bản thân mình nhất, thì một lần nữa lại nhận được sự động viên từ các anh chị trong HOLA. Em còn nhớ y nguyên những lời động viên từ Chị Hồng bảo em cố gắng, làm hồ sơ và work on bài luận nhiều hơn, hay chị Vân đã nhắn cho em một dòng tin nhắn rất dài với nội dung mong muốn em đừng vội bỏ cuộc ““Don’t worry too much about your SAT score. Most people who did well on the test received intensive training. For someone who does not have all the privileges of a city kid, you have done well”.


Đọc xong mấy dòng này, em như được tiếp thêm rất nhiều năng lượng để tiếp tục cuộc chiến apply sắp tới. Với sự nỗ lực và cố gắng trở lại của mình cùng sự ủng hộ hỗ trợ của các anh chị, kết quả là sau kỳ EA và ED 2018 vừa rồi, em đã apply thành công gần 10 trường đại học trong top 100 nước Mỹ với và đặc biệt trường nào cũng cho học bổng từ 1,7 tỷ đến 3,2 tỷ cho 4 năm học. Quả là một thành công lớn hơn cả sự mong đợi của bản thân em.


Chắc không có trung tâm nào đặc biệt như Hola và quan tâm hiểu rõ học viên đến như thế. Em thấy mình thật may mắn, nếu như không biết đến Hola và đến một trung tâm khác thì không biết có được như này hôm nay không. Những gì em nhận được từ các anh chị trong HOLA ngoài kiến thức ra còn nhiều thứ quan trọng hơn như vậy nữa đó là sự sẻ chia, yêu thương, động viên, kinh nghiệm… Đây là những điều quý giá sẽ đi cùng em trong suốt hành trình về sau.


Trong cuộc đời, đến một khoảng thời gian nào đó, ai cũng được một thứ – một người nào đó tác động để thay đổi, em cảm ơn HOLA đã xuất hiện sớm để thay đổi con người em.


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí