UNION COLLEGE (#44 LAC)

Được thành lập vào năm 1795, Union là trường đại học nổi tiếng với các nghiên cứu liên ngành và nhiều chương trình du học. Trong năm đầu và năm 2, mọi sinh viên tại trường bắt buộc phải hoàn thành 2 môn học chính nhằm củng cố kỹ năng đọc, viết và phân tích; 8 môn học khác trải đều các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn, ngôn ngữ, văn hóa, toán học, khoa học tự nhiên, hoa học ứng dụng hoặc kỹ thuật. Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Peter Irving Wold (Peter Irving Wold Science and Engineering Center) mới được xây dựng gần đây là nơi giảng dạy các chương trình học hóa sinh, nghiên cứu môi trường, âm nhạc, kỹ thuật điện. Tòa nhà này mới được xây dựng và có một phòng lab máy tính chất lượng cao, một studio sản xuất nhạc, và tầng áp mái là phòng lab nghiên cứu năng lượng tái tạo.

Tại Union, 2 ngành học phổ biến nhất là khoa học chính trị và kinh tế học. Ngoài ra còn có các ngành tâm lý học, kỹ sư cơ khí, lịch sử. Khoa Lịch sử là nơi có rất nhiều giáo sư, giảng viên nổi tiếng, như Stephen Berk. Mỗi năm, trường trao khoảng 50 suất học bổng đầu vào cho tân sinh viên. Ngay từ năm đầu, sinh viên đã được tạo điều kiện để thực hiện nghiên cứu độc lập, tiếp cận các chương trình danh dự hoặc du học. Hàng năm, vào mùa xuân, trường sẽ tổ chức 1 buổi hội thảo chuyên đề (the Charles Steinmetz Symposium) để các sinh viên có cơ hội trao đổi với các bạn học hoặc giáo sư về những dự định học tập của mình.

Các chương trình học liên ngành rất phổ biến ở Union, trong đó có các ngành hóa sinh, công nghệ sinh học, học tập và nghiên cứu về Mỹ Latin, Nga và Đông Âu, luật và chính sách công, khoa học thần kinh, nghiên cứu về nữ giới và giới tính. Với ngành học về giáo dục (Educational Studies), các nhà giáo tương lai sẽ hoàn thành các môn học và chương trình thực tập song song với việc học các môn đại cương về giáo dục khai phóng. Chương trình Lãnh đạo trong Y học (the Leadership in Medicine program) là một chương trình liên kết với trường Đại học Y tế Albany, tạo điều kiện cho sinh viên được lấy bằng cử nhân, bằng thạc sĩ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hoặc bằng y khoa sau khi hoàn thành chương trình học 8 năm.

Các sinh viên rất hài lòng với chất lượng giảng dạy tại trường. 70% các lớp dành cho sinh viên năm đầu chỉ có nhiều nhất là 19 sinh viên. Và hầu như ở tất cả các lớp sinh viên đều được học với giáo sư thay vì với trợ giảng. Thời gian học ở Union được chia làm 3 kỳ, như vậy sinh viên sẽ có 3 lần thi cử mỗi năm, và sẽ bắt đầu đi làm thêm mùa hè muộn hơn các trường khác, nhưng đổi lại, sinh viên sẽ chỉ phải học 3 môn mỗi kỳ và có thể tập trung nhất để đạt kết quả tốt. Việc học nhiều kỳ mỗi năm sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội làm nghiên cứu độc lập hoặc đi thực tập, bất kể là ở ngay Albany, nơi cách trường 20 phút đường bộ, hoặc ở Washington, D. C. Bên cạnh đó, hơn nửa số sinh viên tại Union đã từng đi du học theo các chương trình của trường trước khi họ tốt nghiệp.

43% sinh viên Union là người New York, 65% sinh viên từng học trung học ở trường công. 5% số sinh viên là người Mỹ gốc Phi, 4% là người nói tiếng Tây Ban Nha và 6% là người gốc Á. Trường cấp khá nhiều học bổng với trị giá trung bình $10,300.

85% sinh viên sống trong ký túc xá. Hệ thống khu nhà ký túc Minerva được xây dựng với mục đích khuyến khích sinh viên và cán bộ giảng dạy cùng đóng góp vào đời sống cộng đồng và tinh thần học tập trong trường. Ký túc xá có đủ loại phòng đơn, phòng đôi – ở các khu Fox và Davidson, sinh viên năm nhất và năm 2 được sống trong các phòng suite gồm 2 phòng ngủ đôi và một phòng sinh hoạt chung lớn. Trong trường có tổng cộng 4 khu nhà ăn cho sinh viên lựa chọn.

Bên cạnh môi trường học tập có tinh thần thi đua cao, sinh viên Union sẽ được sống trong bầu không khí sinh hoạt cộng đồng náo nhiệt. Có rất nhiều sự kiện được tổ chức trong khuôn viên trường như kịch nghệ, hòa nhạc, diễn thuyết. 

Trường Union luôn cố gắng hết sức để cân bằng lợi ích của cả sinh viên và giảng viên. Trường luôn luôn giữ vững lợi thế của mình trong các lĩnh vực giáo dục khai phóng và đồng thời đón nhận những xu hướng mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế, tăng cường phát triển các ngành đào tạo về khoa học kỹ thuật.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí