Top 10 website giúp bạn cải thiện kỹ năng SAT Reading

Đối với nhiều học sinh, kỳ thi SAT là một kỳ thi cực kỳ quan trọng, là tấm vé giúp họ đến gần hơn với ước mơ của mình. Cũng chính vì lý do đó, bạn sẽ muốn hoàn thành thật tốt từng phần của bài thi. Tuy nhiên không nhiều học sinh có thể thành thục mọi kỹ năng được đánh giá trong kỳ thi này. Kỹ năng đọc cũng là một kỹ năng nhiều học sinh e ngại và rất muốn cải thiện.

Trong bài viết này, HOLA Academy sẽ giới thiệu cho bạn những trang web bổ ích giúp bạn cải thiện kỹ năng SAT Reading. Hãy cùng xem đó là những trang web nào nhé!

1. Những trang web cung cấp chiến thuật làm bài thi

College Board

Nếu đã biết về SAT, chắc hẳn bạn đã nghe về College Board. Đây là nhóm quản lý SAT và gửi báo cáo điểm số của thí sinh cho các trường đại học. Để đăng ký thi SAT, bạn phải tạo tài khoản trên College Board và đăng ảnh của mình lên. Bạn cũng có thể sử dụng trang web này để tìm kiếm thông tin về các trường đại học trên khắp nước Mỹ.

Trước khi bắt đầu ôn luyện chuyên sâu cho kỹ năng Reading trước tiên bạn cần phải nắm rõ hình thức, cấu trúc bài thi và trang web này sẽ giúp bạn lấy những thông tin đó. College Board sẽ bóc tách format và các kỹ năng SAT: bạn có thể vào “inside the test” để xem chủ đề nào sẽ được kiểm tra trong phần Reading, Math, Writing, và Essay.

Sau khi đã nắm được những thông tin cơ bản về phần thi, bạn có thể sử dụng tài liệu miễn phí được cung cấp bởi College Board trong quá trình ôn luyện của mình.

Website cung cấp tài liệu luyện thi miễn phí, bao gồm các câu hỏi ôn tập SAT và tám bài thi thử đầy đủ. Những câu hỏi đến từ người chấm điểm SAT là tiêu chuẩn vàng khi ôn luyện. Bạn có thể tiếp cận hàng tá câu hỏi mẫu cho phần SAT Reading và luyện tập đến khi mình thật sự nhuần nhuyễn.

PrepScholar

Trang web này không còn lạ lẫm gì với những học sinh ôn thi SAT. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phân tích chuyên sâu về cách làm bài, những chiến lược ôn thi hiệu quả từ đội ngũ chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.  

Erica Meltzer’s The Critical Reader

Nếu bạn muốn nâng cao điểm của bài đọc, The Critical Reader –  trang chia sẻ kiến thức của một gia sư luyện thi SAT có thể giúp bạn.The Critical Reader là trang blog của Erica Meltzer, người cung cấp miễn phí rất nhiều lời khuyên hữu ích qua trang web cá nhân của mình về phần đọc chuyên sâu và viết của SAT. Người đọc sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn luyện thi miễn phí trên trang của cô, bao gồm “Complete SAT Grammar and Punctuation Rules” và một số bài viết khác về chiến lược học và thi SAT.

2. Những trang web luyện đọc bổ ích

Behavioral Scientist

Behavioral Scientist là một tạp chí trực tuyến phi lợi nhuận cung cấp cho người đọc những bài viết độc đáo, kích thích tư duy về các lĩnh vực như kinh doanh, sức khỏe, xã hội công nghệ dưới góc nhìn của các nhà khoa học hành vi. Với đội ngũ gồm những nhà nghiên cứu khoa học, sứ mệnh của Behavioral Scientist là truyền tải những hiểu biết có giá trị theo một cách dễ hiểu và hữu ích nhất cho mọi người.

Bạn có thể tìm thấy những nghiên cứu khoa học hành vi mới nhất trong trang tạp chí này cùng với những bài phỏng vấn với các chuyên gia, những bản báo cáo, những cuốn sách hay và biết đâu bạn sẽ bắt gặp chúng trong phần thi SAT Reading của mình.

New Scientist

New Scientist là tạp chí khoa học và công nghệ thế giới phổ biến nhất. Từ năm 1956, tạp chí New Scientist luôn là giúp người đọc cập nhật thường xuyên với tin tức về công nghệ và khoa học trên thế giới. New Scientist hiện có gần 1 triệu người đọc trên toàn cầu mỗi tuần. Tạp chí này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng về lĩnh vực khoa học, công nghệ. Các chủ đề mà bạn có thể tìm đọc ở New Scientist Magazine là công nghệ, không gian, vật lý, sức khỏe, trái đất, con người – những chủ đề bạn thường gặp trong các bài đọc SAT.

History Today

History Today là một tạp chí với sứ mệnh rất đơn giản: mang những vấn đề lịch sử quan trọng tới đông đảo đọc giả. History Today xuất bản những bài viết của những học giả nổi tiếng, trong tất cả những giai đoạn, hoàn cảnh lịch sử. Mỗi đóng góp của học giả đều được biên soạn cẩn thận và trình bày theo một cách dễ nhìn, dễ đọc và dễ tiếp thu nhất.

Nếu bạn hứng thú với những vấn đề lịch sử, hãy thử đọc trang web này nhé. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận những vấn đề mình quan tâm vì History Today cũng chia các bài viết theo từng hạng mục độc giả có thể quan tâm: Vị trí, thời kỳ, bối cảnh, Vua và nữ hoàng, tổng thống Mỹ, … Nguồn tài liệu này không chỉ giúp ích cho phần thi SAT Reading mà còn có thể tạo ra một lợi thế lớn khi bạn thử sức với bài thi Lịch sử nước Mỹ đấy.

The Long Read (The Guardian)

The Guardian là một tờ nhật báo uy tín của Vương quốc Anh. “The Long Read” là một chuyên mục của The Guardian dành cho những bài viết đào sâu vào một vấn đề trong hầu hết các lĩnh vực từ chính trị đến công nghệ, khoa học. Đúng như tên gọi, những vấn đề trong bài viết của The Long Read được phân tích rất sâu và chi tiết, giúp người đọc có cái nhìn đa chiều và toàn cảnh về vấn đề được đưa ra. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu để cải thiện kỹ năng đọc của mình thì đây chính là thứ bạn cần, trang web vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng vừa có cái nhìn đa chiều hơn về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Bạn sẽ học được cách phân tích một vấn đề một cách đa chiều và sâu hơn – một kỹ năng quan trọng được đánh giá trong SAT Reading.

3. Các trang tin tức chung

CNN News

CNN.com là một trong những trang báo mạng hàng đầu thế giới. Với đội ngũ phóng viên đông đảo trên khắp thế giới, CNN.com luôn mang tới cho người đọc tin tức cập nhật nhất về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống từ giải trí, giáo dục, chính trị tới khoa học, sức khỏe, v.v.

The Wall Street Journal

Là một trong những tờ báo “quyền lực” lớn trên thế giới, The Wall Street Journal chuyên về những sự kiện, tin tức tài chính nóng bỏng, những biến động kinh tế ảnh hưởng đến nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, tờ báo cũng luôn cập nhật những tin tức không chỉ nước Mĩ mà còn các quốc gia khác trên tất cả các lĩnh vực chính trị, nghệ thuật…The Wall Street Journal đã từng 29 lần nhận giải thưởng Pulitzer – giải thưởng uy tín danh giá dành cho báo chí.

Washington Post

Washington Post cũng là 1 trong những tờ báo lâu đời và uy tín nhất tại Mỹ chỉ xếp sau New York Times. Nhưng khác với nhiều tờ báo nổi tiếng khác, Washington Post nổi bật với những tin tức về Nhà trắng, Quốc Hội và các khía cạnh khác của Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn là người đang có trình độ tiếng Anh ở mức khá và yêu thích tìm hiểu về lĩnh vực chính trị thì đây chắc chắn là một tờ nhật báo dành cho bạn. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến chính trị thì cũng đừng lo vì Washington Post cũng có những bài báo về những lĩnh vực khác như công nghệ, kinh doanh, đời sống, …

Trên đây là chỉ là một vài gợi ý của HOLA Academy dành cho bạn, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm những trang web khác mình hứng thú và luyện tập hàng ngày để cải thiện kỹ năng SAT Reading của mình. Dù những thông tin trong những trang web bạn chọn không liên quan trực tiếp đến bài thi thì việc đọc hằng ngày cũng giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện kỹ năng đọc của bạn đấy!

 

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí