HÃY LUÔN LÀ VERSION TỐT NHẤT CỦA CHÍNH MÌNH – APPLY HOLA 2021!!! 🥰✨

Lê Minh Nguyệt – cô gái Chuyên toán trường THPT Hà Nội – Ams sau 2 năm gap year đã xuất sắc giành được học bổng từ ngôi trường DePauw University TOP #46 LAC. 🔥🔥 Sau khi nhận được lá thư chấp thuận từ trường, Nguyệt tiếp tục nộp đơn vào chương trình đào tạo chất lượng cao – Honor Scholar Program của trường với bài phân tích về vấn đề đứt đoạn trong chuỗi cung ứng linh kiện bán dẫn toàn cầu. Đến với HOLA hoàn toàn từ việc tìm kiếm các thông tin về những trung tâm du học trên mạng, Nguyệt đã apply thành công và là minh chứng cho tiêu chí của HOLA ngay từ những ngày đầu thành lập: Luôn dũng cảm và nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân và là version tốt nhất của chính mình khi apply!

Cùng theo dõi những chia sẻ của Nguyệt về quá trình apply nhé! 🔑

❓ Câu hỏi đầu tiên là về quyết định apply Mỹ của Nguyệt, có lý do gì đặc biệt để sau năm nhất đại học (tức là 2 năm gap-year nếu tính theo thời điểm nộp hồ sơ du học Mỹ) thì em mới quyết định apply?

💬 Thật ra là bản thân em từ bé đã có giấc mơ đi du học rồi, đặc biệt là cho đến khi vào trường Ams thì em vô cùng quyết tâm là sẽ đi du học Mỹ. Nhưng mà trong quá trình đó có nhiều biến cố đã xảy đến gia đình em khiến việc đi du học của bản thân phải gác qua một bên. Nhưng rồi sau khi học đại học tại Việt Nam được khoảng một năm thì chính bản thân em nhận ra rằng mình không có phù hợp với môi trường đại học nơi mình đang theo học. Do đó, khi gần hết năm nhất đại học thì bản thân em cảm thấy rất là stress và mất phương hướng. Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ rất lâu bởi nếu bắt đầu apply và đi du học tại thời điểm này thì bản thân mình sẽ học muộn 2 năm và có rất nhiều vấn đề phát sinh. Sau khi hỏi ý kiến mẹ và được ủng hộ, em đưa ra lựa chọn chắc chắn rằng mình phải đi du học. Vì biết bản thân đang bắt đầu muộn hơn so với các bạn nên em đã nhanh chóng bắt tay vào tìm hiểu về việc đi du học cũng như là tìm kiếm lựa chọn trung tâm du học phù hợp với bản thân mình. Cuối cùng sau một thời gian suy xét thì quyết định chọn HOLA là nơi bản thân sẽ gửi gắm niềm tin.

❓ Em có thể chia sẻ thêm về bộ hồ sơ du học của mình được không?

💬 Trong quá trình apply thì luôn có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là một đứa không có gì như em. Khó khăn lớn nhất có thể nói là việc thi các chứng chỉ tiếng anh như IELTS hay SAT bởi ảnh hưởng COVID-19 thì lịch thi luôn thay đổi và thậm chí là huỷ bỏ nhiều lần do lệnh giãn cách xã hội của Nhà nước. Do đó em đã nộp hồ sơ mà không có điểm SAT – điều tiếc nuối nhất. Còn về quá trình thi IELTS em đã bị áp lực về thời gian và điểm số nên thi mấy lần cũng không lên band được rõ rệt. Rất may em được chị Hồng định hướng là thi Duolingo và cuối cùng em đã nộp điểm Duolingo thay vì IELTS tới Depauw. Tiếp theo là PS và Supp – hai cái này nói khó thì không khó mà dễ cũng không phải dễ nhưng có một điều là chắc chắn là nó tốn rất nhiều thời gian để có thể trau chuốt hoàn chỉnh. Về hoạt động ngoại khóa thì em thích nhất là việc được trải nghiệm làm Model Manager tại Vietnam International fashion week đợt cuối năm lớp 12 bởi đây là sự kiện em tham gia ngoài vòng hoạt động của trường Ams. Tại đây bản thân em có cơ hội tiếp xúc với một môi trường mới với nhiều những khó khăn mà bản thân chưa bao giờ gặp phải cũng như là nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm được trau dồi. Thật ra bản thân em cảm thấy bộ hồ sơ của mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót về mặt học thuật đặc biệt không hề có SAT. Ngoài ra thì em nghĩ thứ đã giúp em có để đỗ được chính là nhờ vào bài luận của mình.

❓ Bài luận của Nguyệt được các anh chị Team tư vấn HOLA đánh giá cao về ý tưởng khi em viết về trải nghiệm học võ của mình. Em có thể chia sẻ thêm về PS của em và các bài luận khác của em không?

💬 Thực ra bài PS của em cũng không có gì đặc biệt quá nhưng em dành nhiều thời gian công sức vào nó nhất. Sửa đi sửa lại cũng rất nhiều khiến lần đầu trong hơn 12 năm đi học của em hiểu được như thế nào là bị chầm kẽm khi bị deadline đè. Em viết về trải nghiệm học võ, mối quan hệ giữa em và bố mẹ, về quá trình tham gia làm thời trang… Ngoài bài PS ra thì có một số trường có Supp và trong đó ám ảnh nhất là bài Supp 500 từ yêu cầu miêu tả chiếc điện thoại nói gì về bản thân mình. Nói chung tất cả các bài đều có anh Đạt và chị Linh hướng dẫn và brainstorm phát triển ý tưởng với em nên em cũng cảm thấy tự tin hơn.

❓ Cảm nghĩ của em về các anh chị tại HOLA như thế nào?

💬 Hola không có quá nhiều người như tưởng tượng ban đầu của em nhưng mà em lại rất thích bởi đông quá bản thân em cũng sẽ trở nên khó gần khiến hiệu suất công việc không được cao. Mọi người đều rất là thân thiện và giúp đỡ em rất nhiệt tình. Anh Đạt rất là giống mama tổng quản réo deadline nên thỉnh thoảng phải trốn anh tí nhưng cũng biết anh làm thế là tốt cho mình thôi nên là vẫn rất quý anh nha. Chị Linh đã giúp đỡ em bài luận rất rất nhiều để có thể cho ra được sản phẩm hoàn chỉnh và ưng ý nhất. Không biết nếu không có chị thì bài luận của em sẽ ra sao đây. Chị Hương thì ban đầu nhìn chị có vẻ hừm hơi bị ghê gớm luôn nhưng mà hoá ra chị rất là vui và hài hước luôn nha. May mà CommonApp của em đã qua tay chị. Đặc biệt là chị Hồng nè, giúp em chọn trường rất là phù hợp với hoàn cảnh sắp phải sang Dubai làm ăn xin để kiếm tiền của em. Còn cả chị Trang và chị Hải nữa luôn ở đó support bọn em nhất là lúc em phải điểm danh vào lớp nữa. Chị Hường thì vừa gọi điện cho chị được một lần chưa kịp hiểu đầu đuôi đã bị chị ném cho một câu “Em ơi chị đang nghỉ đẻ??” rồi apply xong mới được gặp người chị bỉm sữa. Bởi vì bắt đầu khá muộn nên bản thân em lúc đó gần như là chưa có một cái gì trong tay ngoài những thành tích hoạt động ngoại khóa đã đạt được trong 3 năm cấp 3 cũng như là khoảng thời gian gap year. HOLA đã giúp em định hướng mình nên làm gì và làm như thế nào ngay từ lúc bắt đầu giúp em không bị ngợp và có lộ trình rõ ràng để làm mặc dù deadline cũng hơi căng.

❓ Vậy cảm xúc của em khi nhận được tin báo đỗ và ước mơ của em sau khi tốt nghiệp tại Mỹ?

💬 Lúc biết kết quả là mình đã đỗ ED thì thực sự kiểu siêu hạnh phúc luôn và phải nhắn ngay cho các chị bên HOLA. Trước đó bạn em gửi ảnh báo đỗ em còn không tin vào điều này! Còn dự định sau tốt nghiệp thì em chưa nghĩ tới. Trước mắt em sẽ cố gắng học tập thật tốt và tận dụng cơ hội đi du học để trải nghiệm càng nhiều càng tốt ạ.

❓ Cảm ơn em vì cuộc phỏng vấn nhỏ và chúc mừng Nguyệt một lần nữa nhé. Chúc em sẽ có thật nhiều trải nghiệm như mong muốn và có một khoảng thời gian học tập đầy ý nghĩa.


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí