ĐIỂM IELTS QUAN TRỌNG HƠN BẠN NGHĨ! 5 LỢI ÍCH THIẾT YẾU CỦA IELTS KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT. 🔑

“Mình không có dự định đi du học. Vậy mình có cần học IELTS không 🤔?” – Đây là thắc mắc mà HOLA đã được nghe rất nhiều trong thời gian vừa qua, khi mà bài thi IELTS ngày một phủ sóng rộng rãi trên khắp các tin tức, báo đài. Những câu chuyện 8.0 IELTS đều làm ta ngưỡng mộ, nhưng điểm IELTS cao như vậy thực chất dùng để làm gì? Hãy cùng HOLA khám phá ngay 5 lợi ích cốt lõi của điểm IELTS tốt mà không phải ai cũng biết nhé.👀👇

📌 Lợi ích #1: Là điều kiện thiết yếu khi săn học bổng du học nước ngoài! ✈️✈️

HOLA nghĩ ai cũng biết về điều này rồi, nhưng điều quan trọng vẫn nên nói lại 😊. Một lợi ích không thể phủ nhận của điểm IELTS là nó mở ra cánh cửa đến với những vùng đất mới. Điểm IELTS (thường là 6.0 hoặc 6.5+) là mức tối thiểu để các bạn có thể được xét hồ sơ, và điểm IELTS càng cao sẽ càng chứng minh năng lực Tiếng Anh của bạn, giúp bạn đạt được mức học bổng tốt 💰💰. Để apply những trường Top đầu, IELTS 7.5, 8. là một hành trang không thể thiếu.

📌 Lợi ích #2: Được MIỄN THI Tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia. 📝

Với điểm IELTS chỉ từ 4.0 trở lên, thí sinh thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh, tự động qua môn. Quy chế này sẽ cực tốt cho các bạn thi khối Tự nhiên xét Đại học vì nó giảm bớt gánh nặng ôn và thi cho thí sinh. 😄

📌 Lợi ích #3: QUY ĐỔI thành ĐIỂM THI ĐH với một số trường Đại học. 📚

Điểm IELTS còn có thể được quy đổi thành điểm Tiếng anh phục vụ xét tuyển Đại học tùy theo quy chế của mỗi trường. Ngôi trường Top là Bách khoa cũng áp dụng quy chế này:

“IELTS 5.0 (hoặc tương đương): quy đổi thành 8.5 điểm

IELTS 5.5 (hoặc tương đương): quy đổi thành 9.0 điểm

IELTS 6.5 trở lên (hoặc tương đương): quy đổi thành 10 điểm.”

Như vậy, nếu thí sinh thi khối A01 được 17 điểm Toán, Lý và 6.5 IELTS, điểm xét Bách Khoa của thí sinh sẽ là 27 điểm, không quan trọng điểm thi Tiếng Anh thật thế nào. 🎓

📌 Lợi ích #4: Có cơ hội xét TUYỂN THẲNG Đại học Việt Nam. 📜📜

Một số trường đại học có những ngành học sẽ xét tuyển riêng những sinh viên có năng lực tiếng Anh tốt, và IELTS chính là thước đo. Với IELTS từ 6.0 hay 6.5 trở lên, và GPA tốt, bạn có thể “đỗ” Đại học mà không cần thi.

📌 Lợi ích #5: Được miễn giảm môn Tiếng Anh ở Đại học, dễ dàng hoàn thành điều kiện đầu ra. 👩‍🎓👨‍🎓

Điểm IELTS đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bạn “ăn bớt” 1 hay 2 năm học Tiếng anh ở Đại học, và cho phép bạn thoải mái dành thời gian theo đuổi môn chuyên hay sở thích riêng. Thêm nữa, hầu như trường Đại học Việt Nam nào cũng có điều kiện IELTS đầu ra cho sinh viên, và chứng chỉ IELTS sẽ là điều bắt buộc để bạn “Tốt nghiệp.” 💼

Vậy với câu hỏi “Không đi du học có cần học IELTS không?”, HOLA nghĩ bạn đã tự tìm thấy câu trả lời. Trong 5 lợi ích mà HOLA liệt kê ở trên, có tận 4 lợi ích là liên quan đến Đại học Việt Nam đấy. Đối với học sinh, học IELTS từ cuối cấp 2, đầu cấp 3 là khoảng thời gian tốt nhất để không bị trùng với các dự định khác.

Với tinh thần tri ân học sinh trong tháng sinh nhật, HOLA hiện đang ưu đãi 10% học phí các lớp IELTS cam kết đầu ra theo nhiều mức độ (4.5+, 6.5+…) khi đăng ký theo nhóm, chỉ trong tháng 9 này. Các bạn hãy nhanh tay “kiếm” cho mình một điểm IELTS toàn năng nhé!

—————————————–

HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn/

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí