5 môn AP (Advanced placement) mà bạn có thể tự học

AP – viết tắt của Advanced Placement, hay Chương trình xếp lớp nâng cao, là kì thi dành cho học sinh THPT có kế hoạch vào Đại học, được tổ chức bởi College Board. Việc dạy và học AP rất phổ biến ở các trường Phổ thông tại Mỹ. Mặc dù danh sách các môn học trong chương trình AP rất nhiều, nhưng có rất nhiều môn các bạn hoàn toàn có thể tự học được. Dưới đây là 5 môn AP các bạn học sinh Việt Nam có thể tự học mà không cần đến trung tâm nhé. 

1. Environmental Science:

environment science

Bài thi khá dễ dàng và bạn không cần những kiến thức cơ bản của bộ môn này để học cho nên kiến thức và giáo án không chuyên sâu. Ở môn này bạn sẽ phải phân tích đồ thị và thiết kế các cuộc thí nghiệm dựa trên số đo hoặc thống kê. Các câu hỏi tập trung vào các quan hệ giữa cause-effect. Đây là môn sẽ rất hợp cho những bạn thích khoa học và lịch sử.

2. Human Geography:

human geography

Kiến thức của môn này khá cơ bản và không rộng. Bài thi ngắn hơn so với các bộ môn khác chỉ vỏn vẹn trong 2 tiếng 15 phút với 75 câu trắc nghiệm và 3 câu viết. Human Geography là một nhánh của khoa học xã hội nghiên cứu về thế giới, con người, cộng đồng và văn hóa. Để có thể đạt điểm tốt thì bạn nên ghi nhớ những ngày tháng năm, các sự kiện chính, v.v và biết giải thích và phân tích văn hóa hình thành ra sao và sự phát triển của chúng và thuộc lòng các từ vựng khóa.

3. Psychology:

psychology

Nếu bạn muốn tự học bộ môn này, bạn sẽ phải học các khái niệm và thuật ngữ sử dụng trong tâm lý học, và nhớ các thành quả của nhà tâm lý học nổi tiếng. Bạn bắt buộc phải nhớ những khóa từ vựng chính của bộ môn này. Bài thi chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ với 100 câu trắc nghiệm và 2 câu viết. Câu hỏi cho phần viết rất trực tiếp. 

4 và 5:  AP US Government and Politics & AP Comparative Government and Politics:

us government politics

Đây là hai môn khác nhau nhưng khá dễ dàng trong việc tự học. Có thể là các bạn có những kiến thức khá cơ bản về đất nước và lịch sử Mỹ. Điểm cộng là các kiến thức khá hẹp. Tuy nhiên, Comparative Government thì khó hơn chút vì có những khái niệm có thể bạn chưa được học qua nhưng vẫn có thể quản lý được.

Trong điều kiện ít người biết đến chương trình AP và gần như không có địa chỉ dạy AP ở Việt Nam, nên những môn AP trên đây các bạn hoàn toàn có thể tự học được tại nhà. HOLA nghĩ rằng học các môn AP sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong bài thi SAT. 

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí