Xuất sắc đỗ Depauw University #45LAC, với 12XX SAT, 6.5 IELTS và bài luận về cái tên của chính mình

Một tin vui với HOLA Academy khi một em học sinh sau khi đỗ 3 trường đại học đã được nhận thư chấp nhận từ ngôi trường ED (là trường mà học sinh mong muốn được vào nhất) DePauw University #45LAC. Cùng tìm hiểu quá trình apply và suy nghĩ cảm xúc ngay khi biết được tin của bạn M.H nhé.

Em có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Dạ em là M.H (tên đã được thay đổi), học sinh trường Hà Nội – Ams niên khoá 2017 – 2020 ạ.

Động lực nào để em chọn con đường du học Mỹ? Và quá trình apply của em có gì khó khăn không?

Nếu so với các bạn cùng lớp hay các bạn trường Ams, thì em quyết định đi du học khá muộn, tận năm lớp 11 ạ. Em có cô và chị đang ở Mỹ và mọi người đã chỉ cho em thấy những lợi ích cũng như khuyến khích động viên em đi du học. Và em đã quyết định sẽ đi Mỹ ạ.

Về khó khăn trong quá trình App, em nghĩ trở ngại lớn nhất là về điểm số SAT và IELTS. Do thời điểm quyết định muộn, nên em không có thời gian ôn luyện nhiều dẫn đến điểm chuẩn hoá của em không cao. Ngoài ra em vẫn phải duy trì việc học trên lớp để có điểm GPA ổn hơn; tham gia thêm các hoạt động ngoại khoá để tăng cường trải nghiệm bản thân và đi học thêm các lớp IELTS và SAT ạ.

Em có thể tiết lộ điểm SAT và IELTS của em không?

Dạ IELTS em được 6.5 và SAT là 12xx với x rất “tiểu học” ạ. :>

Về ngôi trường DePauw mà em đã đỗ, vì sao em chọn ngôi trường này là trường ED của mình? Và em nghĩ rằng đâu là yếu tố đã khiến Hội đồng tuyển sinh của trường nhận em?

Thực sự khi biết tin em đã rất rất rất bất ngờ. Em nghĩ rằng ED là trường mình mong muốn vào nhất nên em đã chọn trường hơi “với”. Em đã tìm hiểu trường rất kỹ, chuẩn bị CV cẩn thận và bài luận thể hiện rõ con người em. Và cuối cùng là gửi gắm hy vọng dù hơi mong manh ạ. Em nghĩ chính sự nhất quán trong toàn bộ hồ sơ của em đã khiến Hội đồng cảm thấy phù hợp ạ.

Như vậy chính việc thể hiện bản thân một cách chân thực đã giúp em ghi điểm với Hội đồng tuyển sinh và bài luận cá nhân (bài PS) là yếu tố then chốt giúp học sinh apply du học Mỹ thể hiện điều này. Vậy em có thể chia sẻ về quá trình viết luận của mình được không?

Em có thấy rằng mọi người khi viết luận đều chọn đề tài về gia đình hoặc liên quan với gia đình và em cũng bắt đầu từ đó. Ban đầu em cảm thấy mình quá bình thường và không có gì nổi bật cả, khi viết ra em cứ thấy bài nó… nhạt nhạt. Nhưng chính các anh chị ở HOLA đã hướng dẫn em cách khai thác bản thân, cách tìm hiểu chính bản thân mình. Em rất ngạc nhiên khi nhận ra nhiều lúc mình không hiểu bản thân mình như mình nghĩ. Và em đã chọn viết về món quà của bố, về cái tên mà ông ngoại đã đặt cho em. Thực sự viết luận PS không chỉ là việc viết một thứ gì đó để xin học bổng hay để thể hiện bản thân, mà còn là một quá trình để nhìn lại con người thật ở bên trong, sàng lọc lại và kết quả sẽ là mình hiểu rõ cái tôi của mình hơn và có quan điểm sống tích cực hơn. Em nghĩ đây là điều các trường ở Mỹ tìm kiếm ạ.

DePauw University – trường đại học khối LAC tại Mỹ thuộc top 50 trường LAC tốt nhất

Vậy cảm xúc của em khi biết tin mình đỗ chắc rất vui đúng không?

Đương nhiên ạ. Lúc đó em đang ở HOLA cùng với chị Hồng tìm hiểu các trường cho kỳ RD ạ. Em đang check thư thì thấy và đã hét lên. Ngay sau đó tất cả mọi người ở HOLA cùng hét lên chúc mừng như trận thắng phút cuối của Việt Nam với Indonesia tối hôm qua đó ạ.

Em đánh giá như thế nào về vai trò của HOLA trong quá trình apply của bản thân?

Chắc chắn là không thể thiếu được ạ. Các anh chị rất tận tâm và luôn làm em an tâm khi em “struggle” – ý em là những lúc em nghi ngờ bản thân, em thất vọng với điểm số nhận được hoặc khi em không viết được một cái gì. Đặc biệt chị Vi khi hướng dẫn em viết luận luôn khuyên em phải “tận hưởng” quá trình này, luôn viết thật chân thành vì là tâm tư của bản thân mình. Các anh chị khi tư vấn đều lắng nghe và tôn trọng ý kiến của em, hiểu ý em và động viên em ạ. Và đặc biệt là ở HOLA khi giao deadline dù không giục giã nhưng không hiểu sao em rất sợ bị trễ và luôn phải cố gắng hoàn thành ạ. 😀

Và theo như anh được biết thì trước khi có kết quả trường DePauw, em đã đỗ thêm 3 trường khác nữa rồi đúng không?

Dạ em đã đỗ các trường Ohio Wesleyan University, Gustavus Adolphus College và Earlham College cho kỳ EA ạ.

Em có lời nhắn nhủ gì tới các bạn đang Apply hoặc các bạn năm sau sẽ Apply không?

Em có lời khuyên là: thứ nhất, chọn HOLA để Apply và thứ hai, nếu mọi thứ không ổn thì nó chưa phải là cuối cùng. Hãy cố gắng hết sức mình và điều kỳ diệu sẽ đến ạ.

Cảm ơn em và chúc em có thêm nhiều trải nghiệm lý thú cho năm học sắp tới ở Mỹ.


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí