QUÁ TRÌNH APPLY CỦA CÔ GÁI CHUYÊN SƯ PHẠM VỚI HỌC BỔNG 5.2 TỶ TỪ ĐẠI HỌC GRINNELL COLLEGE 🤩🔥✨

Hôm nay hãy cùng theo dõi hành trình apply đại học Mỹ của Vũ Đức Hạnh – cô gái đỗ ED1 sớm nhất tại HOLA với ngôi trường TOP 13 LAC – Grinnell College. HOLA đã có một vài câu hỏi tới Hạnh về quá trình apply; và rất muốn chia sẻ nó tới tất cả các bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành với mình trên con đường mở cánh cửa đại học mơ ước. Cùng tìm hiểu câu chuyện của Hạnh nhé!

❓ Mong muốn đi du học Mỹ của Hạnh có từ bao giờ? Và em đã chuẩn bị những gì cho hành trình này?

💬 Em và mẹ đã ấp ủ ước mơ du học Mỹ từ đầu năm 2020, và chính thức bắt tay vào thực hiện hoá ước mơ đó từ đầu năm lớp 11. Hành trình chinh phục xứ cờ hoa của em cũng không có gì khác so với các bạn cả. Em bắt đầu đi ôn SAT, bắt đầu chú ý chọn lọc tham gia các hoạt động ngoại khoá. Kỳ thực khoảng thời gian liên tục ôn trong khi áp lực sắp thi treo lơ lửng trên đầu nhiều tháng liền là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt và đã rèn giũa thói quan học tập của em rất nhiều. Sau đó là quãng thời gian dài vừa ôn luyện vừa tìm hiểu hệ thống giáo dục và các trường đại học ở bên Mỹ, và đặc biệt là bắt tay vào viết PS. Việc đi sâu vào tìm hiểu một hệ thống mới lạ như vậy là một hành trình vô cùng khiến em thích thú, song để biết được ngôi trường đó có thực sự phù hợp với bản thân không lại là một điều khó nắm bắt vô cùng. Rồi còn phải cân nhắc xem liệu trường có trong tầm với của bản thân hay không nữa. Song song với đó là viết viết sửa sửa không biết bao nhiêu bản nháp để hoàn thiện bài luận cá nhân. Sau khi đã xác định xong mục tiêu, em cùng với mẹ lại hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để hoàn thiện bộ hồ sơ, và cùng lúc đó cuối năm tình hình dịch phức tạp đã khiến em không thể thi lại SAT để cải thiện điểm số của mình. Vậy nên em đã nộp hồ sơ cho trường với một điểm số SAT không hoàn hảo cho lắm, một bộ hoạt động ngoại khoá mà em nghĩ em đã làm hết sức có thể rồi, về mặt học tập không quá nổi bật, một bài luận cá nhân vô cùng “cá nhân”, một chiếc portfolio nho nhỏ, tất cả có chỗ khuyết chỗ tròn nhưng em tin đó là sự thể hiện bản thân em một cách chân thực nhất tới các trường.

❓ Vậy theo em khó khăn lớn nhất trong quá trình apply của em là gì? Cũng như em tự thấy rằng đầu là điểm mạnh nhất trong bộ hồ sơ apply của em?

💬 Để nói về khó khăn và thách thức thì em nghĩ là khi em phải đấu tranh với tâm lý của chính mình thôi. Biết là bản thân em chỉ có vậy, em đã cố hết sức rồi nhưng mà em vẫn luôn phải sự đối mặt với sự sợ hãi và tự ti rất nhiều lần trong quá trình apply. Sợ là bản thân em không đủ tốt, hồ sơ không đủ cạnh tranh, chưa đủ hoàn thiện, sợ là trường sẽ thấy em không hợp với họ như cách em thấy. Rồi mất dấu không biết được bản thân có chịu đựng nổi áp lực từ các kì thi SAT, từ những lần viết lại luận khi deadline đang ngày một đến gần, khi mọi người dường như đều có sự chắc chắn nhất định (mọi người không, phần lớn là thế, nhưng khi đã xoáy sâu vào những suy nghĩ như vậy thì khó nghĩ khác lắm ạ) trong khi chỉ một mình em bị bỏ lại phía sau. Rất may mắn là em đã có một người mẹ vô cùng tâm lý, những người bạn bè, chị em, các anh chị ở HOLA đã ở bên an ủi, động viên, lắng nghe tâm sự của em trong suốt quá trình apply ạ.

💬 Còn nói về điểm mạnh nhất thì bản thân em cũng muốn biết điều đó ạ. Sau hơn một năm tìm hiểu và hoàn thiện hồ sơ, nếu bảo em phải đưa ra nhận xét một điều quan trọng mà em thấy thì đó sẽ là sự chân thành, thứ mà em coi như kim chỉ nam khi em viết luận hay phỏng vấn. Rằng hội đồng tuyển sinh phải cảm nhận được sự trung thực và những gì thực tế em đang có và có cùng định hướng, cùng mong muốn phát triển bản thân em trong tương lai. Sau cùng thì nếu đó, chính bản thân em sẽ trực tiếp học tại trường mà. Sự chân thực này với mỗi người sẽ có thể được thể hiện một cách khác nhau, ở những chi tiết khác nhau. Em đoán là vậy đó ạ.

❓ Chắc chắn bài luận của em đóng một vai trò rất lớn cho sự thành công này. Có kỷ niệm nào đặc biệt trong quá trình viết luận của Hạnh không?

💬 PS của em cũng chính là bài luận mà em tâm đắc nhất, tuy nhiên vì nó vô cùng “cá nhân”, em không chắc bản thân có thể nói được gì nhiều về nó. Giống như biết bao bài luận khác, nó là về bản thân em mà thôi, về thế giới quan cũng như một mối quan hệ đặc biệt nhất với em – giữa em và mẹ (Tại sao lại là với mẹ? Em đoán là do em có Mặt trăng Cự giải ạ =))))))))), về những suy nghĩ trong đầu em ở cái khoảng lưng chừng chưa biết hẳn nhưng cũng không phải không biết gì về cuộc sống này: có thể khá là sốc nổi nhưng em có một lý do hơn thế nữa để chia sẻ về quyết định của mình, chỉ cần đối phương chịu lắng nghe thôi. Đại khái là vậy đó ạ.

❓ Vậy cảm xúc của em như thế nào khi biết mình đã đỗ ED1 – ngôi trường mình thích nhất và mong muốn học nhất?

💬 Em đã apply 7 trường đại học ở Mỹ cho hai kì ED và EA. Đây đều là những ngôi trường em cảm thấy yêu thích và hứng thú trong quá trình tìm hiểu về các trường ở Mỹ. Hi vọng nếu có cơ hội, sau này, em sẽ được làm việc cùng các Giáo sư, giảng viên tại các trường đại học đó nữa. Khi nhận được thư báo đỗ của đại học Grinnell, cảm xúc đầu tiên trong em có lẽ là nhẹ nhõm. Không biết đã bao nhiêu lần em mường tượng về ngày nhận được kết quả từ ngôi trường em chọn apply trong kì ED, tuy nhiên thú thật là em đã kỳ vọng trường sẽ trả kết quả từ ngày 15 đổ ra. Suy nghĩ đầu tiên là “À, may quá rồi, không phải chờ tới tận 15 nữa”, rồi tiếp đó thì… em cũng ngạc nhiên vì sự bình tĩnh của mình, chỉ vỡ oà trong vài giây vì cảm thấy biết bao sự chuẩn bị đã được đền đáp xứng đáng thôi, rồi ảnh em chụp để báo tin cho cả nhà vẫn chẳng run tí nào. Em đoán là bản thân em cũng đã mở thư ra với tâm lý chịu đựng kết quả xấu nhất rồi nên đến tận mấy ngày sau còn cảm thấy có chút không thực.

❓ Chúc mừng Hạnh một lần nữa về kết quả apply quá tuyệt vời này. Thế em có điều gì muốn nói với Team HOLA không?

💬 Các anh chị của HOLA thực sự đã ở bên em trong mọi giai đoạn của quá trình apply. Từ những bước đầu ôn thi SAT I, SAT Subject, bước đầu học cách viết luận và sửa đi sửa lại không biết bao nhiêu bản nháp, rồi chuẩn bị giấy tờ cần thiết, hoàn thiện các hoạt động ngoại khóa cho đến tìm hiểu và chọn trường, giải đáp các thắc mắc của em, các anh chị thực sự đã support em hết sức mình và bản thân em rất biết ơn mọi người, nhìn những nỗ lực mà mọi người đổ vào cho em khiến em cảm thấy không thể không làm việc chăm chỉ và cố gắng hết mình được ạ.

💬 Còn để nói riêng về HOLA thì em sẽ nói là “Thân thiện, đáng yêu (trừ một số lúc..?) và tâm lý ạ”. Không hiểu sao cứ ngồi vào văn phòng của HOLA là em lại cảm thấy chuyện gì nó cũng sẽ ổn thoả trôi chảy hết ý. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe nhiều những sự than thở của em và an ủi em hết lòng, cũng như đã chăm sóc quan tâm em nhiều đến vậy. Có lẽ vì ở HOLA khá nhỏ bé ấm cúng nên em có cảm giác mình thực sự giống như một gia đình vây. Em đặc biệt cảm ơn chị Hồng đã nhẫn nại và giúp đỡ với em suốt quá trình, và tin vào khả năng của em ngay cả khi em mất niềm tin nhất. Cảm ơn chị Vân, người chị mà em chưa từng gặp bao giờ, nhưng đã giúp bài luận của em xịn đến mức em cũng không nghĩ ra được là những ý tưởng ban sơ đó của mình lại còn có thể được rút lại trong 650 chữ một cách hay đến vậy ạ. Em cũng cảm ơn chị Linh Nguyễn, chị Trang Linh, chị Hải, anh Đạt, chị Nga Vũ, anh Hưng Nguyễn rất nhiều ạ.

❓ Câu hỏi cuối cùng nè: Ước mơ của em sau khi tốt nghiệp tại Mỹ là gì?

💬 Em vẫn chưa có cái nhìn rõ ràng về việc này lắm. Có lẽ là tiếp tục học lên cao học ở Mỹ ạ. Em rất háo hức được nhập học tại Grinnell vào năm sau để khám phá và lên định hướng cho bản thân với những kiến thức và cơ hội ngôi trường này có thể cho em được ạ.

❓ Cảm ơn Hạnh rất nhiều. Chúc em sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời trong những năm tháng tới tại Mỹ. Và nhớ có mặt trong buổi tất niên tới của HOLA nhé! 🥰🥰


HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
🔻Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)
🔻Hotline SAT UP: 0815.911.911
🔻Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)
🔻Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí