NHỮNG TIPS LÀM SAT READING CẦN PHẢI ÁP DỤNG NGAY ĐỂ TỐI ƯU HÓA SỐ ĐIỂM, KHÔNG LÃNG PHÍ ĐIỂM

SAT Reading được nhiều thí sinh đánh giá là phần khó nhất của bài thi SAT. Vì vậy, có những tips ta cần luôn nhớ và áp dụng để nâng điểm lên cao nhất có thể. Với những bạn chuẩn bị thi SAT, đây là một bài viết rất đáng đọc.

1️⃣ Những câu hỏi về Ý chính/Main Idea/Main Purpose thường ở đầu tiên nhưng nên được LÀM SAU CÙNG 

Tip đầu tiên mà HOLA muốn nhắc nhở thí sinh thi SAT đó là hãy luôn để những câu hỏi Ý chính/Bức tranh toàn thể xuống cuối cùng nhé. Mặc dù những câu hỏi này xuất hiện đầu tiên, nó yêu cầu bạn phải hiểu thật rõ văn bản – và cách dễ nhất để làm điều đó là trả lời các câu hỏi còn lại. Khi đã xong các câu hỏi khác, câu Ý chính sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng.

2️⃣ Hãy CẨN THẬN với câu trả lời chứa những từ tuyệt đối như always, never, all, every, absolutely… 

Đây là một điều khá quan trọng vì thường các văn bản của SAT sẽ không quá cực đoan và có chiều sâu (VD: chàng trai không “always” cảm thấy “melancholic” mà có lúc là “frustrated and regretful”). Hãy luôn cảnh giác khi chọn những đáp án có chứa từ tuyệt đối nhé.

3️⃣ Với bài đọc đôi, đọc MỘT BÀI MỘT LÚC 

Cách tiếp cận bài đọc đôi nên là: đọc một bài, trả lời các câu hỏi liên quan đến bài 1, đọc bài tiếp, trả lời các câu hỏi liên quan đến bài 2, rồi trả lời các câu hỏi còn lại.

4️⃣ Nếu phải bỏ qua câu hỏi vì chưa chắc chắn đáp án, hãy CỨ KHOANH LẠI 1 HAY 2 ĐÁP ÁN BẠN CHO LÀ ĐÚNG 

Đây là một tip đơn giản nhưng nếu không làm theo nó thì sẽ gây tai hại. Đừng “bỏ qua” hẳn 1 câu mà hãy luôn cố để đánh dấu lại 2 đáp án có thể đúng nhất, để về sau khi gần hết giờ bạn có cơ sở để chọn đáp án cuối cùng hơn. Nếu không, bạn sẽ thường quên ý của bài đọc đó và cuối cùng phải đọc lại để trả lời lại, gây mất thời gian.

5️⃣ Khi thiếu thời gian cho bài đọc cuối, hãy ĐỌC CÂU HỎI, KHÔNG ĐỌC BÀI 

Tip cuối cùng, và là một tip khá đắt giá, đó là hãy đọc và tìm cách trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt khi hết thời gian thay vì cố ngồi đọc cả văn bản và hiểu nó. Có nhiều câu hỏi chỉ yêu cầu bạn đọc 2-3 dòng của văn bản như câu “Word in context” hay dạng câu như “Bà chủ cảm thấy thế nào về anh chàng giúp việc mới” (sẽ có vài dòng evidence cụ thể trả lời câu hỏi này.)

_________

Học SAT Online tại HOLA, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống học SAT Online hàng đầu Việt Nam. Được biên soạn trực tiếp by Ms. Thanh Mai (Harvard University #2NU) và hợp tác với Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Hùng, trưởng bộ môn Công nghệ Phần mềm, viện CNTT Đại Học Bách Khoa Hà Nội. SAT Online tại HOLA tái tạo công nghệ E-learning tiên tiến của thế giới:

👉 Học mọi lúc mọi nơi; hỗ trợ học từ vựng SAT và TOEFL qua App độc quyền của HOLA, thiết kế riêng trên nền tảng Android và iOS

👉 Kho tài liệu phong phú, tổng hợp từ hàng trăm đầu sách SAT, TOEFL chất lượng

👉 Video bài giảng được biên soạn và giảng trực tiếp bởi Giám Đốc Học Thuật Ms. Thanh Mai (Harvard University)

👉 Version 3.0 giao diện đẹp mắt, có hệ thống báo cáo điểm mạnh/yếu của người học, đề xuất dạng bài luyện tập thích hợp. Tích hợp chức năng bấm giờ khi làm bài thi thử.

👉 Đội ngũ trợ giảng có kết quả thi xuất sắc (>1500 SAT, >100 TOEFL) luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến các khóa học, lịch học 1-1 theo giờ của học viên tự xếp.

————————————

HOLA ACADEMY – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn/ 

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí