GETTYSBURG COLLEGE (#54 LAC)

Tọa lạc tại vùng núi chập chùng, khuôn viên rộng 80 hecta của Gettysburg là một “kho báu quốc gia”, một tập hợp đa dạng những kiến trúc Hy Lạp, La Mã, Anh Quốc phục hưng, và các kiến trúc hiện đại. Một toà nhà của trường – Sảnh Penn – từng được sử dụng làm bệnh viện trong trận chiến Gettysburg lịch sử. Người ta đồn rằng linh hồn của những chiến binh tử trận thời nội chiến vẫn còn vương vấn nơi đây.

Yêu cầu học thuật của trường bao gồm các khóa học về giáo dục khai phóng. Sinh viên phải hoàn thành một dự án tốt nghiệp lớn vào năm cuối để có thể ra trường. Khoa Anh ngữ, đầu não của tờ báo Gettysburg Review, được mọi người khen ngợi là 1 trong những ngành mạnh nhất ở Gettysburg, sánh ngang với các ngành khoa học tự nhiên của trường. Khoa tâm lý cho sinh viên cơ hội thực tập cùng các giáo sư của trường. Nghiên cứu tổ chức và quản lý cũng như kinh tế học là những ngành nổi bật khác, bên cạnh khoa lịch sử xuất sắc của trường. Sinh viên có thể chọn thêm 1 trong 3 bằng của Viện âm nhạc Sunderman, hay bằng đôi về kỹ thuật và lâm nghiệp. Qua chương trình liên kết các trường vùng trung ban Pennsylvania (Central Pennsylvania Consortium), sinh viên có thể học các khoá học ở hai trường đại học gần đó là Dickinson và Franklin & Marshall. 

Hai phần ba số lớp học có không quá 20 sinh viên, và sĩ số nhỏ này của các lớp giúp cho các giáo sư trở nên rất gần gũi với sinh viên. Chương trình hội thảo năm nhất khám phá các chủ đề như “Tại sao con người nhảy múa?” trên phương diện học thuật. Một chương trình nổi tiếng khác của Gettysburg là chương trình hội đàm nhiều lĩnh vực (Area Studies Symposium), được tạo ra nhằm đem tới cho sinh viên những bộ phim và các bài giảng về một vùng của thế giới mỗi năm, qua đó giúp sinh viên hiểu nhiều hơn về thế giới quanh họ.

Các hoạt động nghiên cứu rất được chú trọng tại Gettysburg, với 80% số sinh viên tham gia nghiên cứu ở các lĩnh vực khác nhau. Khoa hoá của trường có một chương trình hợp tác nghiên cứu giữa sinh viên và giáo sư, qua đó giúp cho sinh viên được tham gia xuất bản một công trình nghiên cứu. Những sinh viên năm cuối xuất sắc có thể tham gia vào hội thảo Senior Scholars với nghiên cứu của riêng họ. Hầu hết các khoa đều có chương trình thực tập. Gettysburg cũng tài trợ một chương trình học tại trường American University ở Washington D.C. và một kì học ở Drew University với Liên hợp quốc ở New Jersey. Các chương trình du học cũng thu hút rất nhiều sinh viên, với 60% số sinh viên tham gia vào hơn 100 chương trình trên toàn thế giới.

“Sinh viên trường Gettysburg khao khát thử thách và phát triển bản thân,” một sinh viên chia sẻ. 26% số sinh viên của trường là người Pennsylvania, còn 5% là sinh viên quốc tế. Sinh viên người Mỹ gốc Phi chiếm 3%, sinh viên Mỹ gốc Á chiếm 2%, còn sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 5%. Có nhiều sinh viên muốn làm các hoạt động thiện nguyện cho cộng đồng đến mức trường thành lập Trung tâm phát triển hoạt động cộng đồng để giúp họ đóng góp cho các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Trường không có học bổng thể thao, nhưng học bổng học thuật trung bình có giá trị vào khoảng 12,016 đô la Mỹ.

Trường Gettysburg đảm bảo chỗ ở trong ký túc xá của trường cho cả 4 năm của sinh viên. Những sinh viên xuất sắc nhất khoá thường có được chỗ ở tốt nhất. Các khu nhà ở nằm bên ngoài trường thu hút 6% số sinh viên của trường, trong khi đó sinh viên năm nhất được yêu cầu ở lại trong ký túc xá. Các khu nhà ở của sinh viên cũng có bếp nấu ăn riêng, bên cạnh hai nhà ăn của trường là Servo và Bullet Hole. 

Hội đồng hoạt động của trường (Campus Activities Board) tổ chức các sự kiện xã hội, trong đó có các buổi biểu diễn, các buổi hài kịch, và các chuyến đi tới Georgetown, những buổi chiếu phim, và những quán cà phê. Phong cảnh đồng quê xung quanh trường rất yên tĩnh và nên thơ. Trường cũng có một khu đồi trượt tuyết bên cạnh đó. Những người muốn dành thời gian ngoài khuôn viên cũng có thể đi đến Washington, D.C. cách trường 1 tiếng rưỡi, hoặc đi tới Baltimore, nơi sinh viên có thể tận hưởng khu vịnh Inner Harbor trứ danh.

Ở Gettysburg, sinh viên sống theo châm ngôn của trường: “Học chăm, chơi giỏi.” Một sinh viên năm 3 nói :”Sinh viên Gettysburg có mạng lưới bạn bè và các giáo sư giúp đỡ mình mọi lúc mọi nơi.” Gettysburg là sự lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn tương tác nhiều với giáo sư, nền tảng học thuật tốt, và một khuôn viên trường với lịch sử lâu đời.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí