CORNELL UNIVERSITY (#18 NU)

Đại học Cornell vốn nổi tiếng với những chương trình đào tạo chuyên môn cũng như tinh thần nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ để đổi mới, sáng tạo. Bao gồm 7 phân trường, Cornell có thế mạnh trong chuyên ngành kĩ thuật và kiến trúc. Bên cạnh đó, quản trị khách sạn cũng là một chuyên ngành có chất lượng nổi tiếng trên toàn thế giới. Đối với sinh viên, Cornell cung cấp những cơ hội đa dạng để phát triển cả trong và ngoài lớp học.

Tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra cả thành phố Ithaca và hồ Cayuga, khung cảnh tại Cornell thật sự tuyệt vời với núi, thác nước và những công viên bao xung quanh khuôn viên trường. Vườn bách thảo của đại học Cornell rộng hơn 1400 hecta với những rặng cây, đường mòn và các con suối là nơi thích hợp để chạy bộ, đi dã ngoại hay đi tham quan. Hệ thống 20 thư viện của Cornell cũng cấp cho sinh viên hơn 8 triệu đầu sách, 63000 bài báo và hơn 1000 loại tư liệu khác. Bảo tàng nghệ thuật Johnson, được thiết kế bởi I.M.Pei, được đánh giá là 1 trong 10 bảo tàng thuộc đại học tốt nhất ở Hoa Kì. Bên cạnh đó, trung tâm biểu diễn nghệ thuật Schwartz thu hút hơn 20000 khách tham dự mỗi năm. Khoa máy tính và công nghệ thông tin được đặt tại tòa nhà Bill and Melinda rộng tới hơn 9000m2. 

Ở bậc cử nhân, đại học Cornell có 4 phân trường khác nhau về: kiến trúc, nghệ thuật và quy hoạch; nghệ thuật và khoa học; trường kĩ sư và quản trị khách sạn. Bên cạnh đó, Cornell hợp tác với bang New York để mở thêm 3 phân trường đào tạo về: nông nghiệp và khoa học đời sống, sinh thái học cũng như công nghiệp và quan hệ lao động. Đại học kinh doanh Cornell mới được thành lập vào năm 2016 bao gồm hai trường đào tạo cử nhân và một trường đào tạo thạc sĩ.

Đại học Cornell cung cấp cho sinh viên hơn 4000 khóa học thuộc hơn 100 lĩnh vực khác nhau. Trường đại học nghệ thuật và khoa học có thế mạnh về lịch sử, chính trị cũng như khoa học tự nhiên. Chuyên ngành tiếng Anh là nơi đào tạo rất nhiều cây bút nổi tiếng, bao gồm Toni Morrison, Thomas Pynchon và Kurt Vonnegut. Ngoại ngữ là bắt buộc với tất cả sinh viên tại trường đại học nghệ thuật và khoa học. Bên cạnh đó, các khoa giảng dạy về nghệ thuật biểu diễn, toán và khoa học xã hội cũng rất mạnh. Cornell là một trong số những trường đại học tiên phong cho việc thêm chuyên ngành nghiên cứu về nữ giới vào trong chương trình học và tiếp tục đem lại nhiều cải tiến trong những năm gần đây. Trường đại học về nông nghiệp và khoa học đời sống được xếp hạng rất cao. Bên cạnh đó, đại học về công nghiệp và quan hệ lao động có chất lượng vượt trội so với những cơ sở giáo dục khác cùng loại. Trường đại học kinh doanh giảng dạy hơn 12 chuyên ngành khác nhau, bao gồm cả quản lí kinh doanh nông nghiệp, tài chính, kế toán, bất động sản và phân tích kinh doanh.

Chất lượng giảng dạy tại Cornell được đánh giá là trong top đầu bởi vì hầu hết các giáo viên đều là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ và là những người cực kì am hiểu. Những lớp học nền tảng về khoa học và khoa học xã hội ở năm nhất thường được tổ chức dưới dạng các lớp lớn. Nhưng trên thực tế, có khoảng 57% các lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Một sinh viên năm 2 cho biết: “Sinh viên năm nhất thường gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân với khoa đào tạo bởi vì các lớp học thường có quy mô lớn. Tuy nhiên, khi bạn tiếp tục học lên cao hơn, các lớp học sẽ nhỏ lại và có ít học sinh hơn và điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên”.

Chương trình đào tạo ở Cornell là chương trình chuyên sâu với độ khó cao. Chính vì vậy, môi trường học tập tại trường khá là cạnh tranh, sinh viên của trường cũng rất tham vọng và cực kì nhiệt huyết. Tuy nhiên, đây chính là động lực tích cực dành cho tất cả các sinh viên. Khoảng 89% sinh viên tại Cornell xếp trong top 10 những học sinh xuất sắc nhất khi họ còn đang học cấp 3, vì thế họ đã được chuẩn bị sẵn sàng cạnh tranh để đạt tới đỉnh cao nhất. Một chương trình vừa học vừa làm được cung cấp cho các sinh viên theo chuyên ngành kĩ thuật. Sinh viên muốn đi học ở nước ngoài có thể lựa chọn trong hơn 200 chương trình đào tạo và các trường đại học trên toàn thế giới, bao gồm cả các Đại học ở Indonesia, Bỉ, Ireland và Nepal. Một sinh viên năm 2 cho biết: “Học tập ở nước ngoài là một cơ hội tuyệt vời ở Cornell với rất nhiều những sự lựa chọn về các chương trình có thể tham gia”. Gần 50% sinh viên của Cornell đăng kí vào các nghiên cứu được hướng dẫn bởi các giáo sư  trong suốt 4 năm theo học tại trường. Ngoài ra, khoảng ½ số sinh viên tại trường hỗ trợ cộng đồng thông qua các cơ hội được trung tâm hỗ trợ cộng đồng cung cấp.

Sinh viên ở Cornell được nhận xét là “thân thiện, vui vẻ và luôn biết cân bằng cuộc sống của mình”. Khoảng hơn ½ số sinh viên Cornell sống trong các khu kí túc xá của trường và rất nhiều người ở trong các khu vực lân cận. Khu nhà phía bắc dành riêng cho sinh viên năm 1 và khoảng 2000 sinh viên, chủ yếu là năm 2, sống tại khu nhà phía tây. Cornell có 8 nhà ăn rộng lớn và hoạt động độc lập với nhau, cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn đa dạng về thực đơn và các món ăn cũng được nhận xét là cực kì ngon.

Để tóm tắt lại cuộc sống đại học ở Cornell, một sinh viên năm 3 cho biết: “Sinh viên tại trường đều rất nhiệt huyết, chương trình học khá là khó và các hoạt động ngoại khóa thì rất phong phú”. Cũng như hầu hết các đại học khác thuộc khối Ivy, Cornell là một cơ sở giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao với những khoa đào tạo và chương trình học tập nổi bật. Điều khiến trường khác biệt là sự đa dạng về những cơ hội trường cung cấp, và đội ngũ sinh viên vừa chăm chỉ học tập vừa biết cách tận hưởng tối đa cuộc sống của mình.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí