Cách thức nhượng suất thi SAT

Trước kì thi SAT cũng như nhiều kỳ thi khác, việc gặp sự cố do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan là điều khó tránh khỏi. Nhiều ứng viên đã bị trễ hạn đăng ký thi dẫn đến bị chuyển tên vào danh sách chờ (waitlist) mà chưa chắc sẽ được thi. Trong khi đó, lại có những ứng viên không thể hoặc không muốn tham gia thi đúng đợt mình đã đăng ký mà lại không muốn mất không chi phí đã trả cho suất thi của mình. Do đó, việc chuyển nhượng suất thi là nhu cầu mà không ít ứng viên tìm kiếm khi tham gia kì thi SAT.

Tuy nhiên, College Board, đơn vị tổ chức thi SAT, ACT và AP, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hề có bất kỳ chính sách nào hỗ trợ chuyển nhượng suất thi. Trong bài viết này, HOLA Academy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách thức chuyển nhượng suất thi SAT thuận lợi.

chuyển nhượng suất thi SAT

1. Điều kiện chuyển nhượng

Điều kiện thứ nhất là đối với cả người nhượng và người nhận, tài khoản trên College Board đều phải là tài khoản trắng (tức là chưa thi SAT hoặc SAT II lần nào).

Điều kiện thứ hai là việc chuyển nhượng và nhận suất thi cần được diễn ra trong cùng một lúc và tại cùng một địa điểm. (Hai bên nên gặp trực tiếp nhau và thực hiện thủ tục chuyển nhượng).

2. Cách thức chuyển nhượng

Bạn chỉ có thể chuyển nhượng suất thi của mình cho người khác bằng hai cách. Cách thứ nhất là thay đổi ngày thi. Trong trường hợp bạn không muốn thì đợt này nữa, bạn có thể thay đổi ngày thi của mình sang đợt thi sau muộn hơn, ngay lập tức suất thi của bạn sẽ thành suất trống và người nhận có thể đăng ký ngay vào đó. Tiếp theo, bạn hãy thể liên hệ với College Board xin hủy ngày thi mình vừa đổi và xin hoàn lại chi phí thi (refund).

Cách thứ hai là thay đổi bài thi (chẳng hạn như chuyển từ SAT sang SAT II). Trong trường hợp bạn có nhu cầu làm bài thi khác, bạn có thể đổi bài thi và suất thi bạn đã đăng ký sẽ bị trống, người nhận chỉ cần đăng ký ngay vào suất trống của bạn.

Tuy nhiên bạn cần hết sức lưu ý rằng, chỉ cần bạn thay đổi theo một trong hai hình thức trên thì những ứng viên khác sẽ lập tức thấy xuất hiện suất thi trống và có thể đăng ký ngay vào đó. Do đó, để tránh rủi ro suất trống bị “tranh cướp” mất, thì bên chuyển nhượng và bên nhận cần phải gặp nhau trực tiếp và chuyển nhận cùng một lúc.

3. Chi phí chuyển nhượng

Nếu bạn chuyển nhượng suất thi bằng cách thay đổi ngày thi hoặc địa điểm thi, bạn sẽ bị mất $29 phí đổi, nhưng bạn cũng có thể xin hoàn lại chi phí thi (refund). Do đó, người nhận sẽ phải trả cho bạn một khoản tiền tương đương với số tiền bạn bỏ ra, bao gồm chi phí thi + phí đổi ngày/ địa điểm thi – refund.

Trong trường hợp bạn nhượng suất thi bằng cách đổi bài thi, thì bạn cũng phải mất phí đổi bài thi là $29. Do đó, người nhận sẽ phải trả cho bạn chi phí $29 này.

Tất nhiên đây không phải là luật, hai bên có thể thương lượng với nhau sao cho cả hai cùng có lợi.

Lưu ý

Bạn cũng có liên hệ để thay đổi thông tin tài khoản của mình thành tài khoản của người nhận nếu như cả hai bên chưa thi lần nào. Tuy nhiên việc này có thể sẽ gây ra những rắc rối không nhỏ về sau do tài khoản College Board sẽ đi theo các bạn đến khi quá trình apply của các bạn đã hoàn tất.

Trên đây là những chia sẻ về cách thức chuyển những suất thi SAT, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc lãng phí suất thi của mình hoặc tranh thủ nhận được suất thi khi bị trễ hạn đăng ký.

Nguồn tham khảo: Elite Prep SAT

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí