BUCKNELL UNIVERSITY (#35 LAC)

Bucknell, Colgate, Hamilton, Lafayette – tất cả những trường này đều truyền thống hơn một chút so với các trường trong khối Ivy, và ít cạnh tranh hơn. Bucknell là trường lớn nhất trong số những trường này và giống như Lehigh có đào tạo ngành kĩ sư (engineering). Khu vực campus trung tâm ở Pennsylvania khá xa xôi nhưng là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất.

Sinh viên ở Bucknell có một lối sống cân bằng giữa việc học và việc tận hưởng cuộc sống tại nơi này. Với những lớp học nhỏ, giảng viên thú vị, và kí túc xá dễ tìm, không lạ khi sinh viên phàn nàn: “4 năm học tại Bucknell trôi qua quá nhanh”.

Không chỉ dễ chịu và thân thiện, Bucknell còn rất đẹp. Tọa lạc ngay trên ngọn đồi phía nam Lewisburg cổ kính, khu campus có tầm nhìn hướng ra thung lũng Susquehanna River trữ tình. Khu sân chơi rợp bóng cây, nằm rải rác giữa các toà nhà Greek Revival. Trong khi một số công trình xây từ thế kỉ thứ 19 mang vẻ đẹp cổ tích, những công trình còn lại rất hiện đại, bao gồm toà nhà khoa kĩ sư được đầu tư 8 triệu đô. Khu kí túc xá căn hộ được mở cửa vào năm 2015, cung cấp 344 giường ngủ trong 88 căn hộ. Khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng họp, khu vực đa năng, phòng ăn và cửa hàng tiện lợi.

Sinh viên tại trường đại học khoa học và nghệ thuật Bucknell và Trường quản trị phải hoàn thành những khoá học chung tại 3 lĩnh vực: Kĩ năng trí tuê (bao gồm khoá kĩ năng viết cơ bản), Công cụ tham gia phản biện và Quan điểm kỉ luật. Trong trường Kỹ sư, sinh viên sẽ phải tham gia vào khoá học chung trong học kì đầu tiên. Khoá học này sẽ giới thiệu với sinh viên 8 chương trình kĩ sư, và sinh viên sẽ phải học các môn toán, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Tất cả sinh viên năm nhất đều tham gia vào chương trình Hoà nhập cho sinh viên năm nhất, một chuỗi workshop sẽ được tổ chức để giúp sinh viên làm quen với môi trường mới, gồm các chủ đề như tư liệu của trường, các khía cạnh đa dạng và phương pháp học tập lâu dài. Kết hợp với yêu cầu của từng chuyên ngành, mỗi sinh viên sẽ phải thể hiện năng lực viết để có thể tốt nghiệp.

Bucknell được biết đến với các lĩnh vực Kỹ sư, Quản trị kinh doanh, Khoa học tự nhiên – sinh viên nói rằng các ngành này được giảng dạy rất tốt. Các ngành học bao gồm Kinh tế, Khoa học chính trị, Sinh học, Kế toán và Quản lý tài chính. Một số ngành nổi bật khác là Hành vi động vật với sự hỗ trợ từ cơ sở vật chất ngoài trời phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu. Ngành nghiên cứu môi trường bao gồm các môn khoa học, nhân văn, chính sách xã hội, kỹ thuật xây dựng dân dụng. Quản trị 101 là khoá học ưa thích của các sinh viên ngành kinh doanh, sinh viên sẽ bán các sản phẩm của họ để quyên góp lợi nhuận vào quỹ từ thiện. Ngành giáo dục tiểu học và trung học gần đây đã tạm dừng hoạt động dù cho sinh viên vẫn có thể có được chứng chỉ về các lĩnh vực này, và có những chuyên ngành mới được thêm vào như Khoa học toán và Biểu diễn thanh nhạc.

“Môi trường học tập không quá cạnh tranh giữa các sinh viên, nhưng sinh viên của Bucknell rất có hoài bão và tự đặt ra những tiêu chuẩn cho chính bản thân mình” sinh viên ngành Sáng tạo và thiết kế nói. 59% các khóa học đều có ít hơn 20 sinh viên, tập trung vào thảo luận và làm bài tập nhóm. Bucknell tự hào với phương pháp giảng dạy hoàn hảo và thành công thực sự” sinh viên ngành Toán nói. “Các thầy cô trong khoa luôn khuyến khích sinh viên tương tác với họ sau giờ học và luôn giúp đỡ khi sinh viên cần” – 1 sinh viên năm cuối nói.

44% sinh viên Bucknell học tại nước ngoài. Những học kì dài, những chương trình của khoa đã đưa họ tới Anh, Pháp, Ghana, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Washington D.C. Mạng lưới quan hệ rộng rãi với các trường đại học giúp sinh viên Bucknell có thể chọn lựa 430 chương trình học trên toàn thế giới. Trường Kỹ sư có tỉ lệ sinh viên học tại nước ngoài cao nhất, và trường cũng cung cấp khoá học chuyên biệt 3 tuần tại nước ngoài, giảng dạy bởi Bucknell vào cuối kì học mùa xuân, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Học viện lãnh đạo Công nghệ và Quản trị cho phép sinh viên học được những cách tiếp cận mới trong việc giải quyết vấn đề, cải thiện kĩ năng làm việc nhóm và giao tiếp. 20% sinh viên đại học tham gia nghiên cứu. Một sinh viên ngành khoa học chính trị chia sẻ: “Tôi đã từng làm việc 1-1 với giảng viên hướng dẫn, người đã thực sự coi trọng và công bằng với quan điểm của tôi.”

“Sinh viên Bucknell rất năng động. Tối thứ 6 không dành cho thư viện. 22% số sinh viên là người Pennsylvania, 64% học ở trường trung học công. Sinh viên người Mỹ gốc Á chiếm 4%, người Mỹ gốc Phi chiếm 3%, người nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 6%, sinh viên quốc tế chiếm 5%. Mỗi năm Bucknell trao tặng học bổng học tập cho sinh viên với giá trị trung bình là $11,764 và 142 học bổng thể thao.

91% sinh viên sống tại campus của trường và tất cả các sinh viên năm nhất được yêu cầu sống tại campus. Hơn 1/3 số sinh viên tham gia vào Residential Colleges, chọn một trong tám cộng đồng sinh sống/học tập: Khám phá, nghệ thuật, nhân quyền, môi trường, toàn cầu, ngôn ngữ và văn hoá, định kiến xã hội, xã hội và công nghệ. Sinh viên đánh giá bữa ăn tại Bucknell khá chất lượng so với mặt bằng chung. Sinh viên luôn cảm thấy an toàn tại campus. 

Lewisburg nhỏ và khá xa, nhưng Market street có các chuỗi cửa hàng, nhà hàng, rạp phim dễ dàng tiếp cận. Market street là nơi tuyệt vời để giải trí sau những giờ học mà bạn không cần phải lái xe hơi. New York, Philadelphia, Washington/Baltimore chỉ cách tầm 3h di chuyển. Campus chính của Penn State, tại State College, Pennsylvania thậm chí còn gần hơn. Bucknell cũng tài trợ chuyến đi cho cộng đồng sinh viên không có xe riêng di chuyển

Sinh viên tại Bucknell được thừa hưởng lợi ích: mảng kỹ sư và khai phóng chất lượng tốt, các cơ hội nghiên cứu phong phú, lối sống lành mạnh. “Sinh viên luôn tập trung học tập và hầu hết tận dụng triệt để nguồn tài nguyên của trường” – một sinh viên kinh tế nói. “ Sinh viên luôn tự hào về ngôi trường của mình và mong muốn có thể đóng góp cho trường”. Nếu như bạn muốn tìm một ngôi trường có quy mô lớp học nhỏ và môi trường năng động, Bucknell là một sự lựa chọn rất tốt.

Nguồn: U.S. News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí