BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC ĐIỂM THI SAT TRONG BAO LÂU?

Kết thúc bài thi SAT, bạn có muốn biết điểm của mình ngay lập tức không? Hay bạn muốn quên đi tất cả và coi như nó chưa từng xảy ra?

Dù thế nào đi chăng nữa, thời gian đợi điểm SAT của tất cả sẽ giống nhau: trong khoảng từ hai đến sáu tuần. Hãy cùng HOLA tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các chi tiết trong bảng điểm SAT cũng như một số lời khuyên khi nhận được điểm SAT.

thời gian nhận điểm sat

Khi nào bạn nhận được điểm SAT?

Một câu hỏi thường gặp sau khi hoàn thành bài thi SAT là: Cần bao nhiêu lâu để nhận lại điểm SAT?

Điểm thi của bài trắc nghiệm SAT sẽ được thông báo 13 ngày kể từ ngày thi. Một ngoại lệ là ngày thi vào tháng 6, thường sẽ thông báo điểm 5 tuần sau ngày thi. Trong khi đó, nếu bạn làm bài luận SAT, bạn sẽ nhận được điểm bài luận sau 2-5 ngày kể từ khi bạn nhận được điểm của bài thi trắc nghiệm.

Trước đây, thời gian chờ kết quả khá lâu, từ 3 đến 6 tuần. College Board đã có sự thay đổi, giúp bạn nhận được điểm số sớm hơn. Yay!

Trường của bạn sẽ nhận được điểm trong vòng 10 ngày kể từ khi bạn nhận được điểm (nếu bạn yêu cầu).

Vì sao bạn chưa nhận được điểm SAT?

Có một số khả năng nếu bạn chưa nhận được điểm SAT. Cũng đừng lo lắng quá nhé, đọc ngay 4 nguyên nhân có thể gây ra sự chậm trễ này nào:

Nguyên nhân số 1: Kiểm tra ngẫu nhiên

Một lí do dẫn tới sự chậm trễ có thể là College  Board quyết định kiểm tra ngẫu nhiên các bài thi để đảm bảo sự chính xác về điểm số và bài thi của bạn đã được chọn. Như vậy, thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Nếu bạn không nhận được email hay thư từ College Board, bạn có thể gọi điện đến đại diện của College Board tại khu vực. Hãy đợi một chút và bạn sẽ được chuyển máy.  

Nguyên nhân số 2: Bài bạn bị đánh dấu (red flag)

Một khả năng khác là bài bạn bị đánh dấu bởi kết quả bài thi của bạn nâng lên hàng trăm điểm, chẳng hạn 400 đến 500 điểm. Nếu điểm SAT của thí sinh nâng lên hàng trăm điểm giữa các lần thi, College Board có thể giữ lại bài bạn để kiểm tra dấu hiệu về gian lận hoặc kiểm tra độ chính xác về điểm số.

Một cách giúp bạn giải quyết các rắc rối khi tham gia vào kì thi SAT là kẹp bài làm của bạn vào booklet đề thi. Điều này giúp minh chứng rằng bạn không gian lận. Trong một số trường hợp hoặc nếu giáo viên thông báo về hiện tượng gian lận, College Board có thể so sánh bài làm của bạn với người ngồi bên cạnh

Nguyên nhân số 3: Sai phạm tại địa điểm thi

Sai phạm tại địa điểm thi có thể dẫn tới sự chậm trễ trong việc trả kết quả. Chẳng hạn vào tháng 6 năm 2015, một số học sinh có thêm 5 phút trong khi đó là một phần thi trong 20 phút.

Nguyên nhân số 4: Họ chỉ đang rất chậm trễ

Cuối cùng, đơn giản là College Board đang chậm trễ, bởi họ có rất nhiều bài thi cần chấm từ các bạn học sinh tại Mĩ và khắp thế giới. Nếu bạn biết bất kì thí sinh nào ở cùng địa điểm thi hay thậm chí cùng phòng thi đã nhận được điểm, bạn có thể gọi cho College Board để xử lí. Nhưng làm thế nào để biết người khác đã có điểm SAT nhỉ?

Bạn muốn biết liệu những người khác đã nhận được điểm hay chưa?

Trên nhiều diễn đàn, các bạn học sinh dậy sớm (hoặc thức khuya, phụ thuộc vào múi giờ) để đếm ngược đợi đến giờ thông báo kết quả SAT. Trên trang web College Confidential, bạn có thể tạo tài khoản và cùng đợi chờ. Dù sao thì thời gian thông báo kết quả không cố định, vì vậy bạn cũng không nên quá căng thẳng hay mất ngủ vì nó. Thức dậy, bạn sẽ sẵn sàng để xem điểm vào sáng hôm sau.

Bạn hãy chắc chắn rằng bản thân ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu trên trang College Board để dễ dàng đăng nhập và xem điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra xem các trường đã nhận được điểm của bạn chưa. Nếu điểm đã được gửi, trang web sẽ hiện “received”, và ngược lại nếu trường chưa nhận được điểm, trang web sẽ hiện “pending”.

Một khi đã nhận được kết quả bài thi SAT, bạn có thể quyết định liệu bạn đã hài lòng hay muốn dành thời gian thi lại.

Làm gì khi nhận được điểm SAT

Dẫu không nên thức cả đêm, nghĩ ngợi xem khi nào có điểm và cố gắng đợi chờ cho tới khi thấy điểm trên màn hình, bạn vẫn sẽ đạt được lợi ích từ việc biết điểm sớm nhất có thể. Vì sao? Vì bạn biết điểm càng sớm, bạn càng có cơ hội tìm hiểu xem mình đã hài lòng với điểm số hay còn khả năng để nâng cao điểm số không.

Dưới đây là hai lựa chọn dành cho bạn khi biết kết quả SAT:

Lựa chọn số 1: Gửi điểm về các trường

Nếu bạn đã hài lòng với điểm số và có nhiều hơn 4 trường để gửi điểm, hãy bắt đầu gửi đi các bản sao kết quả điểm thi tới các trường. Bạn cần đảm bảo rằng các trường nhận được điểm trước hạn nộp hồ sơ nhé.

Mỗi bản sao của bảng điểm là $12. Nếu bạn cần gửi nhanh tới các trường, bạn có thể sử dụng chuyển phát nhanh và cần nộp thêm $31. Dịch vụ này gửi điểm tới các trường trong vòng 2-4 ngày làm việc.

Lựa chọn số 2: Làm lại bài thi SAT

Bạn chưa hài lòng với điểm số? Nếu vẫn còn thời gian trước hạn nộp hồ sơ và sẵn sàng đầu tư thêm công sức, bạn hoàn toàn có thể thi lại SAT.

Bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên nhiều yếu tố. Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau để xác định liệu bản thân có đạt được lợi ích gì nếu thi lại SAT?

  • Số điểm mục tiêu của bạn là bao nhiêu?
  • Bạn nỗ lực đã đủ chưa?
  • Bạn đã dành bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho bài thi SAT?
  • Bạn đã thi SAT bao nhiêu lần và có sự cải thiện nào không

Lời kết

Sau khi hoàn thành bài thi SAT, bạn sẽ phải đợi khoảng hai tuần để nhận kết quả. Nếu bạn làm bài essay, điểm bài essay sẽ được thông báo vài ngày sau khi thông báo điểm bài trắc nghiệm.

Bạn có thể kiểm tra xem những người khác đã nhận được điểm SAT hay chưa thông qua các diễn đàn như College Confidential hoặc trao đổi với bạn bè trong trường.

Một khi đã nhận được điểm, các bạn có thể gửi điểm tới các trường nếu đã hài lòng hay đăng kí thi lại nếu chưa hài lòng.

Hãy chuẩn bị thêm thời gian trong kế hoạch của mình để chắc chắn rằng điểm gửi tới các trường đúng thời hạn.

Bài viết khác

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí